Pháp luật

TP.HCM:

Nữ giám đốc “ôm” 240 tỷ đồng sau chiêu góp vốn mua bán sim card

Hải Đăng
ANTĐ -Với chiêu huy dộng nguồn tiền từ các khách hàng để kinh doanh sim card ĐTDĐ, Thanh đã khiến hàng chục đại gia ở TP.HCM sập bẫy, qua đó chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng.

Thông tin từ Cục Cảnh sát truy nã tội phạm, thuộc Tổng cục cảnh sát phòng chống tội phạm, Bộ Công an phía Nam cho hay vừa bắt giữ đối tượng Lã Thị Thanh (SN 1973, ngụ tỉnh Nam Định, tạm trú quận 1, TP.HCM) để xử lý về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “giả mạo hồ sơ, tài liệu của cơ quan, tổ chức”. Thanh bị CATP HCM phát lệnh truy nã đặc biệt từ giữa năm 2013.

Năm 2007, Thanh lập Công ty Quang Anh, chuyên kinh doanh viễn thông sim card ĐTDĐ, trụ sở nằm trên đường Trần Hưng Đạo, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP.HCM. Đến giữa năm 2011, Thanh bắt đầu thực hiện chiêu lừa đảo ngoạn mục khiến cho hàng chục người sập bẫy sau này.

Theo đó, Thanh tung chiêu kêu gọi nhiều người góp vốn để kinh doanh sim card kiếm lời. Để tạo lòng tin, Thanh đưa cho họ xem hợp đồng có trị giá lên tới 500 tỷ đồng, do Thanh là giám đốc Công ty Quang Anh đứng ra ký kết là đại lý mua thẻ cào, sim card với công ty viễn thông Viettel thuộc tập đoàn Viễn thông Quân đội, có chữ ký và con dấu y như thật. 

Nữ giám đốc “ôm” 240 tỷ đồng sau chiêu góp vốn mua bán sim card ảnh 1
Nữ giám đốc Lã Thị Thanh


Sau khi “gom’ được tiền Thanh không thực hiện đúng như thỏa thuận mà không giao sim card, giao thiếu, hay giao nhiều sim card đã được kích hoạt, không có giá trị sử dụng. Nhiều khách hàng phản ứng, đòi Thanh phải giao đúng chất lượng nếu không thì phải hoàn trả lại tiền, tuy nhiên Thanh hẹn lần hẹn lữa rồi trốn biệt tăm.

Từ trình báo các nạn nhân, Công an TP.HCM đã và cuộc điều tra và xác định được Thanh làm giả hợp đồng, chữ ký, con dấu để chiếm đoạt số tiền lên đến 240 tỷ đồng từ hàng chục người và 2 công ty. Trong thời gian bị truy nã, Thanh sống chui lủi khắp các tỉnh thành từ Nam ra Bắc.

Mới đây, trinh sát thuộc Cục Cảnh sát truy nã tội phạm phát hiện Lã Thị Thanh có mặt tại phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội và đã bắt giữ sau đó. Qua đấu tranh Thanh khai nhận đã dùng chiêu huy động vốn như trên chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng. Ngoài ra, “siêu lừa” này khai báo trong thời gian gần đây đã dùng tên của con gái mở công ty tiếp tục tung chiêu lừa huy động vốn bằng hình thức kinh doanh sim card như trước, nhưng chưa kịp thực hiện thì đã bị bắt giữ. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC