Thể thao

Nữ cua-rơ 23 tuổi tự tử vì trầm cảm

Bình Minh
ANTD.VN - Thi thể của Kelly Catlin, cua-rơ từng giành 3 HCV thế giới vừa được phát hiện tại nơi ở, trong khuôn viên trường Đại học Stanford (Mỹ). Gia đình xác định nguyên nhân cái chết của cô là do trầm cảm, dẫn đến tự tử.

Kelly Catlin năm nay mới 23 tuổi, nhưng đã là VĐV đua xe đạp nổi tiếng vượt khỏi biên giới nước Mỹ. Cô từng giành HCB ở Olympic 2016 và đoạt 3 HCV liên tiếp ở Giải vô địch thế giới 2016, 2017, 2018. Bên cạnh đó là chiến thắng ở các giải đua xe đạp quốc tế khác.

Nữ cua-rơ 23 tuổi tự tử vì trầm cảm ảnh 1

Kelly Catlin (trái) trong một cuộc đua

Ngoài xe đạp, Kelly Catlin còn được biết đến là một cô gái dễ gần, đáng mến và học rất giỏi. Cô tốt nghiệp kỹ sư y sinh tại Đại học Minnesota, và hiện đang theo học ngành toán của trường Đại học Stanford. 

Căn phòng trong khu ký túc xá Đại học Stanford này cũng chính là nơi bạn cùng phòng của Catlin phát hiện ra cô đã qua đời, đúng ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 vừa qua. Theo cảnh sát địa phương, không có dấu hiệu nào của sự phạm tội. Gia đình sau đó cũng xác định nguyên nhân cái chết của cô là do trầm cảm, dẫn đến tự tử.

Theo chia sẻ của chị gái Kelly là Christine, ba tháng trước, Kelly bị gãy tay trong một vụ tai nạn. Nguy cơ không thể luyện tập được như trước, cùng những sức ép khủng khiếp trong công việc và cuộc sống khiến Kelly từng có ý định tự tử vào tháng 1-2019. Gia đình từng báo cảnh sát và ngăn được một vụ tự tử sau khi nhận được e-mail đầy tiêu cực của VĐV này. 

Nữ cua-rơ 23 tuổi tự tử vì trầm cảm ảnh 2

VĐV vắn số Kelly Catlin

"Cách đây vài tuần, chúng tôi còn cùng nhau phác thảo những kế hoạch tương lai và tôi rất lạc quan vào Kelly. Nó chia sẻ rất cởi mở về những dự định trong cuộc đời. Để rồi những gì đã xảy ra có lẽ sẽ ám ảnh chúng tôi mãi", Christine nghẹn ngào nói về cô em gái xấu số.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC