Thế giới

Nữ công tố viên xinh đẹp Crimea "cảm ơn" lệnh trừng phạt của phương Tây

Hà Triệu
ANTĐ -Nữ công tố viên xinh đẹp Natalia Poklonskaya của Crimea nói rằng, cô không cảm thấy buồn khi phương Tây áp đặt lệnh trừng phạt lên Nga, bởi điều này chính là một liều thuốc kích thích sự tăng trưởng ngành du lịch Nga.

Hôm 9-7, trả lời phỏng vấn nhật báo Komsomolskaya Pravda, cô Poklonskaya cho biết, chính những lệnh trừng phạt mà phương Tây đã và đang áp đặt lên Nga đã thúc đẩy ngành du lịch Nga phát triển.

“Đó là liều thuốc kích thích cho sự phát triển du lịch ở bán đảo Crimea. Vì lệnh trừng phạt, người Nga hiểu rằng không cần phải đến các khu du lịch của các quốc gia khác, hay những hòn đảo xa xôi, bản thân họ cũng có một bán đảo xinh đẹp”, cô Poklonskaya nói.
Khi phóng viên đặt câu hỏi: đời tư của cô có bị ảnh hưởng bởi lệnh trừng phạt này không? nữ công tố viên khẳng định việc này hoàn toàn không ảnh hưởng. Cô Poklonskaya cũng nói thêm, cá nhân cô đã không đi nghỉ hè từ khi bắt đầu nhận chức vụ Trưởng công tố viên Crimea vào năm 2014.

Nữ công tố viên xinh đẹp Crimea "cảm ơn" lệnh trừng phạt của phương Tây ảnh 1Nữ công tố viên "cảm ơn "lệnh trừng phạt của phương Tây áp đặt lên Nga

Trả lời về tình hình hiện tại ở Crimea, cô Poklonskaya lưu ý những tin đồn về phân biệt sắc tộc và tôn giáo trên bán đảo là vô căn cứ. Ngay cả trong văn phòng của cô, việc kỳ thị việc làm cũng không hề tồn tại, mặc dù 1/4 nhân viên trong văn phòng công tố Crimea là người Tatars.

Nữ công tố viên cũng đánh giá tình hình hiện tại trong khu vực là ổn định và cho rằng mọi dự đoán về việc có thể bắt đầu một cuộc nội chiến trên bán đảo chỉ là sự khiêu khích.

Cô Poklonskaya được sinh ra ở Ukraine, sau đó gia đình cô chuyển đến Crimea sinh sống. Cô là một luật sư và làm việc trong các cơ quan luật pháp khác nhau ở Ukraine từ năm 2002 -2014.

Sau cuộc biểu tình ở quảng trường Maidan, Poklonskaya đã nộp đơn từ chức lên Tổng cục Nội vụ tại Kiev vào ngày 25-2-2014. Trong đơn, cô đã nói rằng “cô xấu hổ khi sống trong đất nước mà chủ nghĩa phát xít tự do đi lại trên đường phố”. Những lời chỉ trích của cô về cuộc biểu tình chống chính phủ thân Nga và lật đổ Tổng thống Ukraine Viktor Yanukovych đã khiến Poklonskaya phải chịu một vụ án hình sự ở Ukraine và hạ bậc về tư pháp.

Cô đã rời Kiev đến Crimea và được bổ nhiệm làm kiểm sát viên của nước Cộng hòa tự trị Crimea tự xưng, ngày 11-3-2014. Hai tuần sau đó, nữ kiểm sát viên tiếp tục được bổ nhiệm là công tố viên của nước Cộng hòa Crimea, cơ quan mới được thành lập khi bán đảo này sáp nhập vào lãnh thổ Nga.

Theo Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC