Phóng sự

Nữ công nhân đắng ngắt những cuộc tình vì yêu vội

ANTĐ - Thiếu thốn về vật chất và tình cảm, không ít nữ công nhân đã vội vàng yêu để rồi phải ngậm ngùi nhận về mình những vị mặn chát ...
2 lần mắc bẫy lừa của kẻ sở khanh
Một ngày giữa tháng 6, chúng tôi tìm đến khu trọ công nhân nằm sâu trong một con hẻm nhỏ ở thôn Bầu (xã Kim Chung, Đông Anh - Hà Nội).

Lúc này là 10h trưa, trời đã nắng gay gắt. Nhưng khu trọ thì vẫn im ắng đến lạ thường. Liễu - cô bạn dẫn đường cho tôi bảo, họ đi làm ca đêm, nên bây giờ là giờ ngủ.

Sau mấy tiếng gọi thì một cô gái với mái tóc rối tung ra mở cửa và mời chúng tôi vào nhà.

Đó là một phòng trọ xập xệ, rộng chừng 12 m2 . Chủ nhân của căn phòng tên Trang quê ở Vĩnh Phúc, là công nhân ở công ty Canon thuộc khu công nghiệp Bắc Thăng Long. 

Nữ công nhân đắng ngắt những cuộc tình vì yêu vội ảnh 1
Giữa trưa, các khu trọ công nhân vẫn đóng cửa im ỉm.
Học xong cấp 3, Trang xin được vào một công ty may ở Hưng Yên để làm việc. Cuộc sống xa nhà với rất nhiều những khó khăn và vất vả nên Trang đã sớm tìm cho mình một bờ vai để nương tựa. Đó là một thanh niên trọ cùng khu trọ với Trang.

Mối tình đầu đến vội vàng nhưng lại đầy mê hoặc đã khiến Trang quyết định dọn phòng sang ở chung với người yêu chỉ sau 2 tháng hẹn hò. Nhưng vì khi ấy, Trang không hề có kiến thức về sinh sản, cho nên chỉ một thời gian ngắn sau thì Trang có bầu.

Không may cho Trang, người đàn ông mà Trang đã trao thân, sau khi biết người yêu có bầu lại liên tục phủ nhận cái thai là của mình.

Quá đau đớn và nhục nhã, Trang lĩnh lương rồi trốn lên tận Thái Nguyên để định sinh con xong mới trở về. Nhưng rồi, nghĩ đi nghĩ lại thấy tuổi mình còn quá ít, mà đứa con sinh ra không có cha cũng sẽ khổ cả một đời. Bản thân Trang cũng chưa thể một mình lo cho con. NênTrang đành lặng lẽ tìm đến phòng khám sản để giải quyết hậu quả của mối tình đầu đắng ngắt.

Sau đó, Trang chuyển đến làm việc tại khu công nghiệp Bắc Thăng Long. Lúc này, người yêu cũ của Trang (chính là người đã nhẫn tâm từ chối cái thai trong bụng Trang cách đây mấy tháng - PV) lại liên lạc và tìm mọi cách xin lỗi Trang để nối lại tình xưa.

Thấy mủi lòng, Trang chấp nhận quay lại và lại một lần nữa cô có bầu. Lần này, người thanh niên kia lại tiếp tục không nhận cái thai là của mình đúng như kịch bản cũ rồi lại nói lời chia tay với Trang khi cô đang rơi vào trạng thái khủng hoảng nhất.

Những người biết chuyện, ai cũng nghĩ, Trang khó mà vượt qua được cú sốc này. Thế nhưng, không giống như lần trước, Trang quyết định giấu tiệt chuyện mình mang bầu với gia đình và sinh con với sự giúp đỡ của bạn bè cùng công ty. Đến khi gia đình biết chuyện thì cô đã sinh được một bé trai kháu khỉnh. Và bây giờ, cậu con trai của Trang đã bước sang tuổi thứ 4. 
Tuy nhiên, mỗi khi nhắc đến chuyện tình yêu, Trang lại chỉ thở dài: “Em bị chính người em yêu thương nhất lừa 2 lần rồi, nên giờ em thấy sợ tình yêu lắm.”.

Những trận đánh ghen tơi tả

Ở xóm trọ với Trang, có một nữ công nhân tên Hồng làm việc tại công ty Hoya, trông khá xinh xắn. Theo lời kể của Trang, Hồng mới chuyển đến xóm trọ nhưng đã có rất nhiều anh nhòm ngó.

Trong số những thanh niên đó, có một người thanh niên trông cao ráo, chững chạc lại có vẻ ga lăng nhất là tấn công Hồng dồn dập. Cho nên chỉ một thời gian ngắn sau, nữ công nhân này đã vội vã nhận lời yêu.

Cặp kè với nhau chưa được bao lâu thì Hồng bị một nhóm người trong đó có người xưng là vợ của của anh chàng kia tìm đến tận xóm trọ để đánh cho Hồng một trận tơi tả.

“Trận ấy, chị Hồng vừa bị xé quần áo, vừa bị cắt xém mất một ít tóc. May mà trong xóm hôm đó có mấy anh thanh niên đến chơi nên đã chạy ra can được, chứ không thì  không biết sẽ thế nào” – Trang thở dài.

Chị Lê Thị Sàng - Chi hội phó Chi hội phụ nữ thôn Bầu (Kim Chung - Đông Anh). 

Cả xã Kim Chung có khoảng hơn 20.000 công nhân đang sống và làm việc tại đây. Tuy mỗi năm, hội LHPN xã vẫn thường tổ chức tuyên truyền sức khỏe sinh sản, về lối sống lành mạnh trong giới công nhân nhập cư. Nhưng vì đặc chưng làm ca, làm kíp, cho nên số lượng công nhân nhập cư, tham gia lớp tuyên truyền không được nhiều. Số lượng công nhân không am hiểu về phòng tránh thai dẫn đến việc phải đi giải quyết hậu quả vẫn còn.

Mới đây, ở địa phận thôn Bầu, đã bắt được một bao tải, bên trong có chứa một cháu nhỏ mới sinh, nhưng đã ở trong tình trạng tắt thở. Hội phụ nữ đã báo lên công an, đồng thời kết hợp với công an truy tìm nhưng không tìm được ra mẹ của cháu bé. 

(còn tiếp)

Theo VNN

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC