Thể thao

Nữ bác sỹ của Chelsea tính chuyện đưa Mourinho ra tòa

Đức Anh
ANTĐ - Sau gần một tháng phải “ngồi chơi, xơi nước”, nữ bác sỹ của Chelsea, Eva Carneiro lên kế hoạch tiến hành các thủ tục pháp lý chống lại HLV Jose Mourinho.

Nữ bác sỹ đang trong tình trạng bị “treo giò”, Carneiro đã cân nhắc nhờ pháp luật can thiệp sau cuộc tranh cãi với Mourinho. Cả Carneiro và bác sỹ của đội 1, Jon Fearn đều đổ vỡ mối quan hệ với HLV của The Blues, sau khi bị cho là vội vàng vào sân điều trị cho tiền vệ Eden Hazard vào cuối trận hòa 2-2 với Swansea City hồi đầu tháng 8-2015.

Nữ bác sỹ của Chelsea tính chuyện đưa Mourinho ra tòa ảnh 1

Mặc dù trọng tài điều khiển trận đấu ra dấu gọi họ vào sân, nhưng việc điều trị của các bác sỹ cho ngôi sao người Bỉ đẩy Chelsea vào tình thế chỉ còn 9 người trên sân trong những phút cuối trận (trước đó The Blues mất thủ môn Thibaut Courtois vì phải nhận thẻ đỏ).

Mourinho sau đó lên tiếng chỉ trích hành động của Carneiro và Fearn là ngây thơ. Tuy không ai bị sa thải, nhưng Carneiro và Fearn đều bị thay thế trong đội ngũ BHL của Chelsea. Bộ đôi này không được phép tham gia các trận đấu, các buổi tập luyện và vào khách sạn của đội bóng.

Theo kế hoạch, Ủy ban y tế của FIFA sẽ xem xét trường hợp của Carneiro và Fearn vào thứ Sáu (11-9), trước lúc có hay không đưa ra bất cứ hành động nào về pháp lý. Nếu không thể trở lại tiếp tục công việc, Carneiro nhiều khả năng sẽ đưa Mourinho và Chelsea ra tòa.

Nguồn tin từ tờ The Independent cho biết, chủ đề về giới tính sẽ là một phần trong vụ kiện cáo tiềm năng giữa Carneiro với Mourinho, sau khi chiến lược gia người Bồ Đào Nha gọi bác sỹ này là “thư ký” trong cuộc họp báo.

“Nếu là một nhân viên phụ trách trang phục, một bác sỹ hoặc một thư ký trên băng ghế dự bị, bạn phải hiểu trận đấu. Tôi nghĩ là cậu ấy (Hazard) không gặp vấn đề nghiêm trọng”.
Theo đánh giá của giới chuyên môn sau vụ việc, Carneiro đã bị Mourinho đối xử thiếu công bằng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC