Văn hóa - Giải trí

NSƯT Hồng Liên hào hứng tham gia MV "Bài ca thắng giặc Corona"

Thanh Xuân
ANTD.VN - Nghệ sĩ ưu tú Hồng Liên, Nghệ sĩ ưu tú Trần Tựa, ca sĩ Sao mai Hiền Anh, Diệu Thúy.... đã cùng hòa giọng trong video ca nhạc "Bài ca thắng giặc Corona" vừa ra mắt. Tác phẩm nhằm khích lệ, động viên ý chí kiên cường, sức chiến đấu bền bỉ của các lực lượng trong cuộc chiến với giặc Covid-19.

Ca khúc do nhà thơ Ngọc Lê Ninh sáng tác với giai điệu sôi nổi, tươi vui mang tới người nghe niềm tin, tinh thần lạc quan vào cuộc chiến lâu dài với dịch bệnh. Ca khúc cũng truyền đi thông điệp ý nghĩa về tình yêu, trách nhiệm công dân trước các vấn đề của đất nước.

Bài hát góp phần cổ vũ tinh thần, sức chiến đấu bền bỉ của các lực lượng tuyến đầu chống dịch. Với ý nghĩa tốt đẹp, nhiều nghệ sĩ tên tuổi đã cùng góp mặt trong video ca nhạc này như: Nghệ sĩ ưu tú Hồng Liên, Nghệ sĩ ưu tú Trần Tựa, ca sĩ Sao mai Hiền Anh... Bên cạnh đó còn có các em học sinh trường Tiểu học Nguyễn Khả Trạc, Tiểu học Nghĩa Tân đã cùng hòa giọng hát vang ca khúc "Bài ca thắng giặc Corona".

NSƯT Hồng Liên hào hứng tham gia MV "Bài ca thắng giặc Corona" ảnh 1

Nghệ sĩ ưu tú Hồng Liên và tác giả ca khúc-nhà thơ Ngọc Lê Ninh

Trong video, các nghệ sĩ đã hóa thân thành nhiều thành phần, tầng lớp trong xã hội như bác sĩ, công an, bộ đội, trí thức, đầu bếp, đồng bào dân tộc, nghệ sĩ, giáo viên, học sinh... để biểu thị tinh thần đoàn kết cùng Chính phủ dập dịch thành công.

Nghệ sĩ ưu tú Hồng Liên chia sẻ, khoảng thời gian giãn cách ở nhà vừa qua khiến bà trân trọng những giây phút của cuộc sống bình thường. Vì thế, khi được mời tham gia video ca nhạc này, nghệ sĩ đã nhận lời với mong muốn lan tỏa tinh thần đoàn kết dân tộc, ý thức công dân chấp hành nghiêm các chỉ thị của thành phố và Chính phủ. Với giai điệu tươi vui của ca khúc, nghệ sĩ Hồng Liên hy vọng, ca khúc sẽ làm nhiều người cảm thấy tươi tắn hơn, xóa đi cảm giác nặng nề do dịch bệnh mang lại.

Tác phẩm được phối khí, thu âm và ghi hình những ngày gần đây, trong niềm vui mừng của người dân được sống trong trạng thái "bình thường mới".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC