Văn hóa - Giải trí

NSND Tự Long được yêu thích nhất tại cuộc thi phòng chống Covid-19

Thanh Xuân
ANTD.VN - Với tổng số lượt share, like, comemt nhiều nhất, tác phẩm “Tình anh - Người chiến sĩ áo trắng” của tác giả Lê Thế Song, biểu diễn NSND Tự Long đã đoạt giải Tác phẩm được yêu thích nhất trong cuộc thi “Giải thưởng dành cho các tác phẩm nghệ thuật về chủ đề phòng, chống dịch bệnh Covid-19” do Hội nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam tổ chức.

MV (video ca nhạc) "Tình anh-Người chiến sĩ áo trắng" được thực hiện vào những ngày tháng 4/2021, ở làn sóng thứ 4 của đại dịch. Với giọng hát chèo ngọt lịm của NSND Tự Long, tác phẩm là một lời tri ân gửi tới các y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch.

NSND Tự Long chia sẻ, những làn điệu trữ tình của chèo có nhiều lợi thế để diễn tả tình cảm giữa con người với con người trong hoạn nạn. Khi dịch bệnh hoành hành, ngoài việc tự bảo vệ cho bản thân và gia đình, thì việc mang lời ca tiếng hát động viên mọi tầng lớp nhân dân cùng chung tay với Chính phủ chống dịch là trách nhiệm của nghệ sĩ.

NSND Tự Long được yêu thích nhất tại cuộc thi phòng chống Covid-19 ảnh 1

Niềm vui của NSND Tự Long và tác giả Lê Thế Song tại lễ trao giải

Tác phẩm nhận được 7.000 lượt like. Bên cạnh đó là các comment nồng nhiệt của người yêu chèo. Khi đón nhận giải thưởng này, NSND Tự Long cho biết, anh và tác giả Lê Thế Song làm bản video ca nhạc này không phải là để giành giải. Phần thưởng lớn nhất mà anh nhận được là tình cảm của khán giả, được nhiều người chia sẻ và yêu thương. Hơn thế, vì yêu mến cuộc đời này, lo lắng cho số phận những người dân cùng một nước trong cơn hoạn nạn nên ê kíp đã bắt tay vào thực hiện.

Cuộc thi “Giải thưởng dành cho các tác phẩm nghệ thuật về chủ đề phòng, chống dịch bệnh Covid-19” do Hội nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam tổ chức, có hơn 200 tác phẩm dự thi và 143 tác phẩm lọt vào Chung kết xếp hạng, với phong phú các loại hình nghệ thuật.

NSND Tự Long được yêu thích nhất tại cuộc thi phòng chống Covid-19 ảnh 2

Hình ảnh từ MV "Tình anh - Người chiến sĩ áo trắng”

Sau khi chấm giải, BTC đã chọn và trao 38 giải A, 24 giải B cho các tác phẩm, và 2 giải cá nhân xuất sắc. Trong đó, BTC trao giải tác phẩm được yêu thích nhất (với tổng số lượt share, like, comemt nhiều nhất) cho 2 tác phẩm “Lớp học đặc biệt mùa Covid” của Nhà hát múa rối Thăng Long và và tác phẩm “Tình anh - Người chiến sĩ áo trắng” của tác giả Lê Thế Song, biểu diễn NSND Tự Long.

Có thể nói, lần đầu tiên được tổ chức vỏn vẹn trong 2 tháng nhưng Giải thưởng các tác phẩm nghệ thuật về phòng chống Covid-19 của Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam đã thành công tốt đẹp. Đây là tiền đề cho các giải thưởng tiếp theo ở các lĩnh vực khác nhau mà Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt sẽ tiếp tục tổ chức trong thời gian tới.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC