Văn hóa - Giải trí

NSND Tự Long chia sẻ tuổi thơ "đi bán kem bị trấn lột" trong "Cuộc hẹn cuối tuần"

An Vy
ANTD.VN - Xuất hiện với tư cách khách mời của chương trình "Cuộc hẹn cuối tuần", NSND Tự Long cởi mở chia sẻ nhiều câu chuyện gần gũi và bình dị về cuộc sống đời thường.
NSND Tự Long chia sẻ tuổi thơ "đi bán kem bị trấn lột" trong "Cuộc hẹn cuối tuần" ảnh 1

Trong chương trình "Cuộc hẹn cuối tuần" phát sóng vào 20h tối mai 17-9 trên VTV3, NSND Tự Long được chọn là vị khách mời đặc biệt. Tiếp cận một nghệ sĩ vốn rất quen biết với khán giả, êkip sản xuất chương trình chọn cách “nhìn” NSND Tự Long từ lăng kính của những người thân, có ảnh hưởng lớn đến cuộc đời anh như: bố, mẹ, chú và cô giáo dạy Tự Long ở trường Đại học Sân khấu điện ảnh.

Qua những tâm tình của bố mẹ anh - hai nghệ sĩ hát quan họ nổi tiếng của xứ Kinh Bắc, người chú họ chăm sóc anh suốt ngày thơ ấu và qua những chia sẻ của khách mời... khán giả phần nào hiểu hơn về thời ấu thơ nhiều thiệt thòi của một đứa trẻ có bố mẹ làm nghệ thuật, tuổi thơ nghịch ngợm nhưng cũng đầy giông bão khi đi bán kem còn bị trấn lột, hành trình từ anh thợ bậc 3/7 nghề mộc dân dụng đến một nghệ sĩ chèo non trẻ lang thang “3 cùng” theo các bậc cha chú học nghề...

NSND Tự Long chia sẻ tuổi thơ "đi bán kem bị trấn lột" trong "Cuộc hẹn cuối tuần" ảnh 2

Nếu như những câu chuyện tuổi thơ cho thấy niềm đam mê ngấm vào máu thịt với nghệ thuật nói chung, sân khấu chèo nói riêng thì sự xuất hiện của NSND Đoàn Thanh Bình - cô giáo của Tự Long những ngày học trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội lại cho thấy tài năng nổi trội “thò ra ngón nào bị học hết ngón đó” của anh. Cùng với đó, hai cô trò hé mở về một Tự Long hiếu động, nghịch ngợm nhưng bản lĩnh, ham học hỏi và sống tình cảm.

Bên cạnh góc nhìn từ người thứ ba, sự cởi mở của nghệ sĩ khách mời cũng giúp khán giả hiểu hơn về sở thích cá nhân của NSND Tự Long, những món tủ anh thích nấu, năng khiếu của hai đứa con lớn và những ước mơ rất bình dị của một nghệ sĩ nổi tiếng hiện đang giữ chức Phó Giám đốc Nhà hát Chèo Quân đội.

NSND Tự Long chia sẻ tuổi thơ "đi bán kem bị trấn lột" trong "Cuộc hẹn cuối tuần" ảnh 3

Không thể thiếu trong chương trình là dấu ấn nổi bật trong sự nghiệp của khách mời: sự góp mặt của anh trong "Gặp nhau cuối năm – Táo quân". Từ góc nhìn của ca sỹ khách mời Mỹ Dung và cuộc trò chuyện với biên tập viên Long Vũ, nhiều câu chuyện hậu trường không nhiều người biết của việc tập Táo, diễn Táo và những vai diễn ấn tượng nhất trong sự nghiệp “làm Táo” của Tự Long đã được tiết lộ.

Như một “đặc sản” gắn với Tự Long, đan xen giữa các phần trò chuyện của khách mời, khán giả sẽ được theo dõi nhiều khúc hát ngẫu hứng của nghệ sĩ. Đặc biệt, chương trình cũng dành tặng khán giả một phần biểu diễn trọn vẹn cho thấy sự đa tài của NSND Tự Long - một liên khúc kết hợp giữa chèo, nhạc trẻ, vọng cổ, hò giã gạo.

Góp mặt từ đầu đến cuối chương trình, ca sỹ Mỹ Dung mang đến hai ca khúc "Hoa nắng", "Không còn mùa thu" và một ca khúc song ca mở màn cùng nghệ sĩ khách mời "Con đường màu xanh". Cùng với đó, tiểu phẩm hài của tuần này góp thêm những phút giây thư giãn thú vị cho khán giả với sự tham gia của hai nghệ sĩ hài Vân Dung và Hà Trung.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC