Văn hóa - Giải trí

NSND Trần Nhượng gặp “sự cố” khi đóng phim

Như Ý
ANTD.VN - Khi quay cảnh đuổi đánh trong một dự án phim truyền hình, NSND Trần Nhượng bất ngờ bị tai nạn. Cú ngã khiến ông bị bất tỉnh một lúc trong sự lo lắng và hốt hoảng của êkip sản xuất.
NSND Trần Nhượng gặp “sự cố” khi đóng phim ảnh 1

Ở tuổi U70, NSND Trần Nhượng là một trong số ít nghệ sĩ còn giữ được phong độ diễn xuất và đam mê với nghề

Theo lời kể của NSND Trần Nhượng thì sự cố trên xảy ra khi ông cùng đoàn làm phim đang tiến hành ghi hình tại bối cảnh huyện Thạch Thất, Hà Nội. Ở cảnh quay này, ông đuổi theo một tên trộm xe máy của nhà hàng xóm. Khi chạy ra đến đường bê tông thì NSND Trần Nhượng bị trượt chân ngã và ngất xỉu gần nửa tiếng. Rất may mắn là sau đó ông đã tỉnh lại và không ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Nhớ lại, NSND Trần Nhượng bảo, lúc bị ngã và ngất đi, ông hoàn toàn không hay biết gì, chỉ nhớ trước khi bất tỉnh thì trời đất tối sầm lại.

Chia sẻ về sự cố trên, đại diện êkip sản xuất cho biết, sau khi NSND Trần Nhượng bị ngã thì đoàn phim đã ngay lập tức sơ cứu, đồng thời gọi xe cấp cứu đưa ông đến trạm xá gần đó. Tại đây, nam nghệ sĩ đã tỉnh lại, rất may chỉ bị trầy xước ngoài da. Sau khi nghỉ ngơi, ông còn quyết định quay trở lại phim trường để diễn tiếp vì không muốn làm gián đoạn buổi quay phim của cả đoàn. Nói thêm về tai nạn trường quay vừa qua, NSND Trần Nhượng cho biết, hơn 1 tuần sau cú ngã này, ông thấy ổn và vẫn lái xe đi công tác ở tỉnh.

Ở tuổi U70, NSND Trần Nhượng là một trong số ít nghệ sĩ còn giữ được phong độ diễn xuất và đam mê với nghề. Ông không ngại các cảnh quay nguy hiểm và cũng từng gặp nhiều tình huống nguy hiểm trên trường quay, không ít lần quay cảnh cháy nổ bị cát bắn lên mặt, có khi nhảy xuống đất gặp rắn rết, vắt trong rừng, những cú trượt chân ngã ở rừng là chuyện như cơm bữa. Nhưng nghệ sĩ cũng chia sẻ rằng lần “chết lâm sàng” gần nửa tiếng đồng hồ vừa qua quả là có hơi nguy hiểm, khiến ông phải cân nhắc hơn nữa trong quá trình quay phim sau này để tránh những tai nạn đáng tiếc, làm ảnh hưởng đến nhiều người.

Về hưu đã hơn 10 năm nay, hiện NSND Trần Nhượng vẫn đang điều hành công ty nghệ thuật của mình và nhận những vai ngắn để thỏa mãn khát khao với nghệ thuật. Nhưng dù vai chính hay phụ, Trần Nhượng luôn thể hiện cách làm việc chuyên nghiệp và đẳng cấp nghệ sĩ của mình, làm gương cho lớp nghệ sĩ trẻ noi theo.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC