Văn hóa - Giải trí

NSND Thanh Hoa mừng sinh nhật tuổi 63

Ngọc Hà
ANTĐ - Giữ thói quen thực hiện một dự án âm nhạc ý nghĩa vào đúng dịp sinh nhật của mình, năm nay NSND Thanh Hoa quyết định phát hành rộng rãi album riêng “Tàu anh qua núi”. 
NSND Thanh Hoa mừng sinh nhật tuổi 63 ảnh 1

Album vừa ra mắt hôm qua 19-10 cũng là món quà  tri ân mà giọng ca được nhiều thế hệ người nghe yêu mến gửi đến những người phụ nữ nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10. Album quy tụ 10 ca khúc nổi tiếng “đóng đinh” với tên tuổi của bà như: Tàu anh qua núi, Mùa xuân bên cửa sổ, Mết man, Mùa xuân làng lúa làng hoa…

Song song đó, NSND Thanh Hoa cũng giới thiệu tuyển tập âm nhạc “Nhớ… một thời” tập hợp 30 sáng tác chọn lọc trong hơn 600 ca khúc mà bà từng thu âm và biểu diễn trong suốt chặng đường nửa thế kỷ ca hát vừa qua. Tuyển tập đặc biệt này được chia làm 3 giai đoạn tương ứng với từng dấu mốc phát triển của nền âm nhạc Việt Nam và lịch sử nước nhà: Tình yêu của đất và nước (1976-1986), 9 bậc tình yêu (1986-1996), Riêng tư với nụ tầm xuân (1996-2006). Ở đó, người nghe có dịp trải nghiệm cùng giọng hát của bà qua nhiều cung bậc cảm xúc: hào sảng, khoan thai, mạnh mẽ song cũng đầy sâu lắng và khắc khoải.                        

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC