Văn hóa - Giải trí

NSND Lê Hùng dựng "Nước mắt của mẹ"

Thanh Xuân
ANTD.VN - Vị đạo diễn gạo cội của sân khấu Việt Nam, NSND Lê Hùng sẽ một lần nữa được mời vào vị trí quen thuộc trong vở kịch nói hiện đại "Nước mắt của mẹ". Có điểm khác là, ông sẽ sáng tạo nhiều hơn, để làm bật lên vai trò số 1 của gia đình trong đời sống hiện nay và không trộn lẫn với những vở diễn đã từng ra mắt trước đó ở cùng một đề tài. 

"Nước mắt của mẹ” sẽ được NSND Lê Hùng dàn dựng dựa trên kịch bản của tác giả Nguyễn Toàn Thắng.

Vở kịch khai thác đề tài về cuộc sống gia đình thời hiện đại. Ở đó, giữa vòng xoáy của nền kinh tế thị trường, người xem có thể bắt gặp một ông bố mê mải kiếm tiền bằng mọi giá, một người mẹ nhẫn nhịn đến nhu nhược, và đứa con ở tuổi thanh niên vì chứng kiến nhiều góc khuất của những mối quan hệ mà trở nên ngông cuồng, phá phách…

NSND Lê Hùng dựng "Nước mắt của mẹ" ảnh 1

Ảnh minh họa

Từ đây, vở diễn mang đến nhiều gửi gắm ý nghĩa về giá trị của gia đình, đặc biệt là thông điệp dành cho thế hệ trẻ trong thời đại mới. Tuổi trẻ có thể mắc sai lầm nhưng cần có lý tưởng sống, lý tưởng ấy sẽ giúp họ biết giới hạn để dừng lại, chiêm nghiệm, vượt qua khó khăn để trưởng thành…

NSND Lê Hùng đánh giá, đây là một kịch bản hay và ý nghĩa. Để xử lý, chuyển tải nội dung kịch nhiều biến cố, mâu thuẫn, ông sẽ đưa vào nhiều mảng miếng sân khấu để gia tăng tính hấp dẫn, thú vị, thu hút người xem, đặc biệt là giới trẻ.

Vở diễn có sự tham gia của NSND Lệ Ngọc, nghệ sĩ Văn Hải, An Tuấn, Anh Đào, Thanh Thủy....

NSND Lê Hùng dựng "Nước mắt của mẹ" ảnh 2

Vở "Làm vua" do Sân khấu Lệ Ngọc dàn dựng đầu năm 2021

“Nước mắt của mẹ” là vở diễn thứ ba trong năm nay của Sân khấu Kịch Lệ Ngọc. NSND Lệ Ngọc cho hay, sẽ dựng vở theo đúng chủ trương phòng chống dịch, làm việc theo từng nhóm nhỏ. Dù khó khăn nhưng các nghệ sĩ sẽ cố gắng hết mình để khi tình hình dịch được kiểm soát sẽ có ngay tác phẩm chất lượng phục vụ công chúng yêu sân khấu.

Trong bối cảnh khó khăn chung do ảnh hưởng của dịch bệnh, việc một sân khấu ngoài công lập vẫn đều đặn dựng vở mới, đặc biệt là giữ lửa đam mê sân khấu cho các nghệ sĩ là điểm sáng của nghệ thuật biểu diễn, đặc biệt là sân khấu kịch hiện nay.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC