Văn hóa - Giải trí

NSND Kim Cương hỗ trợ nghệ sĩ nghèo 200 triệu đồng

Thanh Xuân
ANTD.VN - Trước hoàn cảnh khó khăn của các nghệ sĩ nghèo ở thời điểm dịch Covid-19 bùng phát tại thành phố Hồ Chí Minh, NSNDKim Cương vừa hỗ trợ 200 triệu đồng tới 40 nghệ sĩ lão thành.

NSND Kim Cương chia sẻ, bà đã ở nhà suốt 2 tháng qua, đọc báo, xem đài để nằm tình hình dịch bệnh. Bà biết rằng, trong đại dịch, những người già, người có bệnh lý nền sẽ rất nguy hiểm. Với sức lực hiện nay, bà đã vận động được 150 triệu đồng từ các nhà hảo tâm tự gọi đến ủng hộ.

Bản thân bà ủng hộ thêm 50 triệu cho đủ 200 triệu đồng, để trao tặng 40 nghệ sĩ lão thành có bệnh nền, đang gặp nhiều khó khăn, mỗi phần quà 5 triệu đồng.

Chuyển khoản là hình thức trao tặng số tiền mà NSND Kim Cương đã vận động và ủng hộ. Nghệ sĩ nào không có tài khoản, bà sẽ chuyển qua số tài khoản của con cháu nghệ sĩ, vừa tránh tiếp xúc gần lại vừa động viên, chia sẻ với các nghệ sĩ lớn tuổi.

40 nghệ sĩ lão thành, có bệnh nền được nhận quà từ chương trình Nghệ sĩ tri âm gồm: danh hài Tùng Lâm, soạn giả Việt Thường (con trai cố soạn giả Trần Hữu Trang), NSƯT Diệu Hiền, Thanh Nguyệt, Hùng Minh, Tô Kim Hồng, nghệ sĩ Quốc Nhĩ, nhạc sĩ Phùng Trọng, Tòng Sơn, đạo diễn Lê Văn Tĩnh, nghệ sĩ Bo Bo Hoàng, Hồng Sáp, Vũ Đức, Thiên Kim, Ngọc Đáng…

NSND Kim Cương hỗ trợ nghệ sĩ nghèo 200 triệu đồng ảnh 1

NSND Kim Cương và NSƯT Diệu Hiền

NSND Kim Cương cho biết thêm, nếu có thể vận động được nhiều hơn, bà sẽ tiếp sức hỗ trợ cho các xóm trọ công nhân, những bà con buôn gánh bán bưng trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Trước đó, tháng 4/2020, NSND Kim Cương và bạn bè cũng đã trao tặng cho các y, bác sĩ Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM số tiền 300 triệu đồng để ủng hộ tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

"Số tiền quá nhỏ bé này không là gì cả với tấm lòng vì mọi người của tập thể y bác sĩ. Tôi hy vọng với chút tấm lòng thành này xem như là sự biết ơn đối với những bác sĩ, y tá hy sinh bảo vệ mạng sống cho cho người dân", bà viết trong bức thư gửi tới lãnh đạo Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC