Văn hóa - Giải trí

NSND Hoàng Cúc tái xuất trong dự án phim truyền hình mới

Như Ý
ANTD.VN - Sau nhiều năm không xuất hiện trên phim lẫn sân khấu, NSND Hoàng Cúc sẽ tái ngộ khán giả trong một bộ phim truyền hình đang được VFC sản xuất.

Trên trang mạng xã hội cá nhân, mới đây NSƯT Công Lý bất ngờ đăng tải bức ảnh được cho là khâu xử lý hậu kỳ của một bộ phim mà NSND Hoàng Cúc tham gia. Kèm theo bức ảnh này, NSƯT Công Lý hài hước tiết lộ: “Lão bà bà tái xuất giang hồ!”.

Ngay dưới chia sẻ của NSƯT Công Lý, nhiều đồng nghiệp và người hâm mộ bày tỏ sự vui mừng và hào hứng khi biết NSND Hoàng Cúc sắp trở lại với phim ảnh. Tuy nhiên, “cô Đẩu” quyết định giữ bí mật mọi thông tin khi được hỏi về vai diễn của đàn chị.

Mặc dù vậy, trước sự quan tâm của mọi người, NSND Hoàng Cúc đã hé lộ về vai diễn đánh dấu sự trở lại lần này của mình. Theo đó, chị nói vui, may nhờ có “bàn tay ma thuật” và sự hỗ trợ của đoàn làm phim, từ trang điểm đến quay phim, ánh sáng…và cả chỉ đạo diễn xuất của bộ đôi đạo diễn Vũ Trường Khoa – Công Lý nên “lão bà bà” vẫn xuất hiện mịn màng. NSND Hoàng Cúc cũng gửi lời cảm ơn tới đoàn làm phim “Tôi đồng ý ly hôn”. Đây cũng được cho là tên gọi ban đầu của dự án phim truyền hình mà chị nhận lời tham gia.

NSND Hoàng Cúc tái xuất trong dự án phim mới được chị tiết lộ là "Tôi đồng ý ly hôn"

NSND Hoàng Cúc tái xuất trong dự án phim mới được chị tiết lộ là "Tôi đồng ý ly hôn"

Trong chia sẻ của NSƯT Công Lý còn “tag” cả NSND Hoàng Dũng khiến khán giả vô cùng háo hức vì “ông trùm” phim “Người phán xử” là bạn diễn ăn ý với NSND Hoàng Cúc và cả hai tạo thành cặp đôi nổi tiếng khuynh đảo sân khấu kịch vào những năm đầu thập niên 80. Một khán giả có “nick-name” James Bui để lại bình luận chia sẻ vẫn nhớ như in thời kỳ NSND Hoàng Dũng và NSND Hoàng Cúc nổi đình nổi đám thì cả hai vẫn đang có công việc kinh doanh riêng ở khu vực phố cổ Hà Nội. Cụ thể, khi đó NSND Hoàng Dũng còn kinh doanh quần áo, còn NSND Hoàng Cúc mở tiệm trang điểm và cắt tóc.

NSND Hoàng Cúc và NSND Hoàng Dũng là cặp đôi ăn ý trên cả sân khấu lẫn màn ảnh

NSND Hoàng Cúc và NSND Hoàng Dũng là cặp đôi ăn ý trên cả sân khấu lẫn màn ảnh

Về phần mình, NSND Hoàng Cúc chia sẻ, chị và NSND Hoàng Dũng từng đóng chung nhiều vở kịch và phim điện ảnh. Cô thường nhớ nghề khi xem các phim có những diễn viên mà mình đóng chung và gắn bó như NSND Hoàng Dũng. Với chị thì người bạn diễn của mình giỏi tất cả mọi mặt, từ sân khấu đến truyền hình và điện ảnh. NSND Hoàng Cúc ví, suốt hơn 40 năm hoạt động nghệ thuật, NSND Hoàng Dũng vẫn luôn là đoá hoa nở và giờ đây thì anh đã hóa gỗ trầm.

NSND Hoàng Cúc thời trẻ

NSND Hoàng Cúc thời trẻ

NSND Hoàng Cúc là gương mặt quen thuộc với nhiều lớp khán giả từ những năm đầu thập niên 80. Tên tuổi của chị gắn liền với nhiều vở kịch nổi tiếng như: “Người đàn bà sau tấm cửa sổ xanh", "Tôi và chúng ta", "Em đẹp dần lên trong mắt anh", "Nghĩ về mình", "Ăn mày dĩ vãng", "Thầy khóa làng tôi", "Mùa hoa sữa"…Chị cũng là cái tên quen thuộc của màn ảnh nhỏ qua các bộ phim: "Tướng về hưu", "Bỉ vỏ", "Sa bẫy", "Hồi chuông màu da cam", "Dòng sông khát vọng", "Kiếp phù du"...

Cách đây vài năm, chị phát hiện bị mắc bệnh ung thư và lui dần khỏi sự nghiệp diễn xuất để tập trung chữa bệnh. NSND Hoàng Cúc tâm sự, chị phát hiện ra căn bệnh quái ác này từ trước khi về hưu và từng hối hận vì lao vào làm việc mà không để ý đến sức khỏe, đến khi bị bệnh thì lại không uống thuốc chữa trị triệt để. Sau một thời gian điều trị, NSND Hoàng Cúc cho biết hiện tại chị đã chữa xong bệnh và đã biết tự chăm sóc bản thân mình thật tốt.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC