Văn hóa - Giải trí

NSND Đặng Thái Sơn đàn tặng cậu bé đoạt giải Nhất cuộc thi viết thư UPU

Hương Thủy
ANTD.VN - Nhận được tin Bình Nguyên, học sinh lớp 9 của Hà Nội đoạt giải Nhất cuộc thi viết thư UPU gây chấn động, NSND Đặng Thái Sơn đã gửi clip để tâm tình với em.

NSND Đặng Thái Sơn đã gửi lời chúc mừng tới Bình Nguyên đã có một bài viết thật đẹp và đầy truyền cảm. Theo ông, mỗi chúng ta đều cần một ngôn ngữ để giao tiếp với bên ngoài, để thể hiện những suy nghĩ, cảm xúc.

"Cháu đã tìm ra điều đó bằng bài văn. Còn bác là đồ rê mi fa sol", NSND Đặng Thái Sơn hóm hỉnh nói.

Nhớ lại thời niên thiếu, học phổ thông, NSND Đặng Thái Sơn cho biết, khi học phổ thông, ông làm toán không đến nỗi, nhưng vẽ thì thôi rồi, còn viết văn từng bị thầy chê 'Văn gì mà khô như ngói'''. Cuối cùng, ông tìm ra ngôn ngữ để giao tiếp với thế giới, đó chính là âm nhạc.

NSND Đặng Thái Sơn nhận xét, chủ đề của cuộc thi viết thư UPU "Viết thư gửi một người có tầm ảnh hưởng để trình bày lý do và cách thức họ cần hành động trước khủng hoảng khí hậu", là một đề tài vừa dễ, vừa khó. Việc bảo vệ môi trường sẽ dễ dàng hơn nếu mỗi người đều có ý thức, góp nhặt từng chút mỗi ngày. Thay vì những lời hô hào, ông đàn một đoạn nhạc trong bản Hành khúc Thổ Nhĩ Kỳ của Mozart. "Tôi chọn âm nhạc của Mozart bởi sự mộc mạc, trong sáng, đầy ý nghĩa, giống như hành tinh nguyên sơ của chúng ta", nghệ sĩ nói.

NSND Đặng Thái Sơn đàn tặng cậu bé đoạt giải Nhất cuộc thi viết thư UPU ảnh 1

Bình Nguyên, học sinh lớp 9 của Hà Nội đoạt giải Nhất cuộc thi viết thư UPU

Trước đó, Bình Nguyên, học sinh lớp 9 của Hà Nội đã đoạt giải Nhất cuộc thi chủ đề "Viết thư gửi một người có tầm ảnh hưởng để trình bày lý do và cách thức họ cần hành động trước khủng hoảng khí hậu". Tác giả hóa thân thành ngọn gió mang nhiều trăn trở về môi trường. Thông qua lời nhắn nhủ tới nghệ sĩ dương cầm Đặng Thái Sơn, Bình Nguyên gửi gắm thông điệp: "Quyền lực mềm" có thể giúp mọi người thay đổi nhận thức về bảo vệ môi trường sống, âm nhạc sẽ làm dịu bầu không khí căng thẳng về khủng hoảng khí hậu.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC