Văn hóa - Giải trí

NSNA Nguyễn Văn Toản giữ chức Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội

Hương Thủy
ANTD.VN - Đại hội VII Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2025, với sự tham dự của 250 hội viên, đã bầu NSNA Nguyễn Văn Toản làm tân Chủ tịch hội.

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên Đại hội VII Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2025 đã bị lùi lại 2 năm so với dự kiến ban đầu.

Sau 2 vòng bỏ phiếu dân chủ và khách quan, NSNA Nguyễn Văn Toản đã được bầu làm Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội khoá VII, nhiệm kỳ 2020-2025; NSNA Nguyễn Xuân Chính và NSNA Lê Chí Liêm làm Phó Chủ tịch. Ban chấp hành Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 9 thành viên.

Tân Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội - NSNA Nguyễn Văn Toản từng là một kỹ sư xây dựng trước khi trở thành một nghệ sỹ nhiếp ảnh. Ban đầu là chơi, sau thành yêu và ông đã đến với bộ môn nghệ thuật của ánh sáng như một cơ duyên.

Nhà nhiếp ảnh Nguyễn Văn Toản có tước hiệu Nghệ sĩ nhiếp ảnh Xuất sắc (E.VAPA) và tước hiệu nhiếp ảnh gia quốc tế xuất sắc (E.FIAP). Ông hiện là Chi hội trưởng Chi hội Hà Nội 4, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam.

NSNA Nguyễn Văn Toản giữ chức Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội ảnh 1

Ban Chấp hành Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội khóa VII gồm 9 thành viên ra mắt đại hội. NSNA Nguyễn Văn Toản (người thứ 5 từ phải sang).

Sau khi ra mắt Đại hội, NSNA Nguyễn Văn Toản - tân Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội thay mặt Ban Chấp Hành phát biểu: "Với truyền thống vẻ vang và sứ mệnh cao cả của nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội, chúng tôi ý thức được rằng nhiệm vụ của Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội là rất nặng nề, vừa phát huy được truyền thống vẻ vang của cha anh đi trước và vừa phải theo kịp công cuộc xây dựng và phát triển của Thủ Đô, một thành phố thanh lịch và vì hòa bình. Trước các trọng trách đó, thay mặt Ban Chấp hành Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội chúng tôi xin hứa: Luôn đoàn kết nhất trí trong Ban Chấp Hành; luôn lắng nghe, quan tâm, động viên để phát huy hết các tài năng, trí tuệ của các hội viên trong toàn thành phố, để nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội phát triển xứng tầm".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC