Novaland (NVL) phủ nhận các tin đồn tiêu cực về tình hình nợ và khả năng thanh toán

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Novaland cho biết các tin đồn về tình hình nợ và khả năng thanh toán của tập đoàn là không chính xác. Các hoạt động phát hành trái phiếu của Novaland đều tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật.

Công ty CP Đầu tư Tập đoàn Địa ốc No va (Novaland, mã chứng khoán: NVL) vừa phát đi thông báo gửi các nhà đầu tư về các tin đồn liên quan đến tình hình tài chính của doanh nghiệp lan truyền trên thị trường.

Theo đó, Ban lãnh đạo Novaland cho biết các tin đồn về tình hình nợ và khả năng thanh toán của tập đoàn là không chính xác. Các hoạt động phát hành trái phiếu của Novaland đều tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật.

Về hoạt động phát triển các dự án, phía doanh nghiệp cho biết, đội ngũ của Novaland và các đối tác, nhà thầu đang làm việc liên tục để hoàn thiện các bất động sản và bàn giao cho khách hàng theo đúng tiến độ của hợp đồng ký kết.

Theo đó, hoạt động xây dựng và hoàn thiện đang diễn ra ở tất cả các dự án Aqua City, NovaWorld Phan Thiết, NovaWorld Hồ Tràm và các dự án chung cư tại trung tâm TP.HCM. Ở một số dự án, Novaland đã vượt tiến độ cam kết với khách hàng ở một số phân khu.

Novaland (NVL) phủ nhận các tin đồn tiêu cực về tình hình nợ và khả năng thanh toán ảnh 1

Các tin đồn tiêu cực khiến cổ phiếu NVL liên tục giảm sàn

Lãnh đạo doanh nghiệp này cũng cho biết, để đảm bảo năng lực tài chính và chuẩn bị cho các dự án sắp tới, Novaland đã tích cực làm việc với các đối tác tài chính trong nước và quốc tế. Tập đoàn tiếp tục nhận được những cam kết và hỗ trợ mạnh mẽ về tài chính từ các đối tác.

Do đó, Tập đoàn khuyến cáo cổ đông và các nhà đầu tư nên cập nhật các thông tin chính thức hoặc do Novaland cung cấp, không nên tin vào các tin đồn trên thị trường.

“Tập đoàn sẽ thực hiện nghĩa vụ công bố thông tin đầy đủ theo các quy định của pháp luật liên quan bao gồm quy định công bố thông tin trên thị trường chứng khoán, quy định công bố thông tin về trái phiếu doanh nghiệp trong nước và bộ quy tắc điều chỉnh hoạt động niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Singapore” – lãnh đạo doanh nghiệp khẳng định.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu NVL diễn biến rất tiêu cực khi có tới 14 phiên liên tiếp giảm sàn.

Trong phiên giao dịch hôm qua (22/11), cổ phiếu này bất ngờ giao dịch đột biến với hơn 128,5 triệu đơn vị được khớp lệnh. Những tưởng NVL được “giải cứu” khi có lúc tăng tới hơn 4%, tuy nhiên sau đó cổ phiếu này lại quay đầu giảm sàn về cuối phiên.