NovaGroup bán 150 triệu cổ phiếu NVL để tái cấu trúc tập đoàn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - NovaGroup bán 150 triệu cổ phiếu NVL của Novaland để bổ sung nguồn vốn thực hiện các phương án xử lý trái phiếu, tái cấu trúc toàn bộ Tập đoàn.

Công ty CP NovaGroup vừa có thông báo đăng ký bán 150 triệu cổ phiếu NVL của Công ty CP Tập đoàn đầu tư địa ốc No Va (Novaland), tương đương gần 7,7% vốn điều lệ. Giá trị giao dịch theo mệnh giá dự kiến là 1.500 tỷ đồng.

Sau giao dịch, số cổ phiếu NVL mà NovaGroup nắm giữ sẽ giảm từ mức hơn 710,9 triệu cổ phiếu (tương đương tỷ lệ gần 36,461% vốn điều lệ) xuống còn hơn 560,9 triệu cổ phiếu (tương đương 28,768% vốn điều lệ).

Mục đích thực hiện giao dịch là tập trung bổ sung các nguồn vốn để thực hiện các phương án xử lý trái phiếu, đưa hệ số tài chính của công ty về mức an toàn trong chiến lược tái cấu trúc toàn bộ tập đoàn.

Phương thức giao dịch là thỏa thuận cho các nhà đầu tư và tổ chức có năng lực tài chính. Thời gian dự kiến giao dịch từ 30/11 – 29/12/2022.

NovaGroup bán 150 triệu cổ phiếu NVL để tái cấu trúc tập đoàn ảnh 1

NovaGroup sẽ giảm tỷ lệ sở hữu tại Novaland

Về chiến lược tái cấu trúc toàn bộ Tập đoàn, NovaGroup cho biết, thời gian qua, tình hình kinh tế vĩ mô thế giới và khu vực đang có những bất ổn gây ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh sản xuất của thị trường trong nước và quốc tế.

Ngoài ra, những biến động không thuận lợi về môi trường đầu tư, kinh doanh và tiếp cận nguồn vốn đã tác động trực tiếp đến tình hình tài chính kinh doanh và hoạt động chung của nhiều doanh nghiệp nội địa.

Trước bối cảnh này, NovaGroup chủ trương tái cấu trúc toàn bộ Tập đoàn để đảm bảo ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. NovaGroup đang cùng làm việc với các đơn vị tư vấn hàng đầu như EY Việt Nam, KPMG… để có đánh giá tổng thể tình hình và đưa ra giải pháp tái cấu trúc toàn diện.

Bước đầu tiên, Tập đoàn đã đàm phán thành công với nhà đầu tư và các tổ chức có năng lực tài chính lớn tham gia nhận chuyển nhượng một phần vốn tại Novaland.

Bên cạnh đó, Novaland tiếp tục nỗ lực triển khai các hoạt động bán hàng, thu xếp nguồn vốn, cắt giảm các khoản đầu tư chưa thật sự cần thiết để tối ưu chi phí, tập trung nguồn lực tối đa hoàn thiện các dự án trọng điểm đang triển khai như Aqua City, NovaWorld Phan Thiet, NovaWorld Ho Tram và các dự án BĐS trung tâm TP.HCM, theo đó cam kết bàn giao nhà đúng tiến độ theo từng giai đoạn cho khách hàng.