Thể thao

“Nóng” trên từng mét sân

Thuần Thư
ANTĐ - Chiều mai 19-10, 3 bảng đấu sẽ bước vào lượt trận cuối để chọn ra đại diện xuất sắc nhất giành quyền đi tiếp. Cuộc chạy đua đến ngôi đầu mỗi bảng còn đặc biệt hấp dẫn khi góp mặt tại các cặp đấu trên đều là các đội bóng đang tạm chia nhau 2 vị trí nhất, nhì.
“Nóng” trên từng mét sân ảnh 1
ĐKVĐ BC Đống Đa (trái) và nhiều đội bóng khác
sẽ phải cạnh tranh mạnh mẽ ngôi đầu bảng nhằm giành quyền đi tiếp

Bước vào giải với vị thế nhà ĐKVĐ song rõ ràng, thành phần tham dự của THPT BC Đống Đa chẳng thể so sánh với lứa đàn anh từng đăng quang một năm về trước. Việc phải chia điểm ngay trận ra quân trước THPT Nguyễn Văn Cừ là minh chứng. Thậm chí ngay cả chiến thắng đậm 4-0 hôm 16-10 cũng chưa nói lên được nhiều điều, và chắc chắn, sẽ không còn trận đấu dễ dàng với nhà ĐKVĐ trong cuộc đụng độ với đội tạm dẫn đầu bảng THPT Yên Hòa vào chiều nay. Toàn thắng cả 2 lượt trận, với 6 điểm có được, THPT Yên Hòa là cái tên sáng giá nhất cho tấm vé sớm bảng G giành quyền đi tiếp. Động lực chiến thắng là điều đôi bên đều hướng tới. Và người ta đang kỳ vọng một trận đấu nảy lửa, bởi với bản lĩnh và vị thế của đội ĐKVĐ, THPT BC Đống Đa chắc chắn sẽ phải nỗ lực hết mình hòng nuôi tham vọng lật đổ.

Trong khi đó tại bảng H, THPT Trần Nhân Tông dù đang ung dung ngôi đầu với 6 điểm sau 2 lượt trận, song vẫn chưa thể “ăn ngon ngủ yên” khi giấc mơ giành tấm vé sớm chưa thể thành hiện thực. Hơn nữa, trong lượt trận cuối chiều nay họ sẽ phải đối mặt với thử thách lớn mang tên THPT Tư Thục Bình Minh - đội bóng hiện đang cạnh tranh trực tiếp ngôi đầu bảng H. Tân binh đến từ huyện Hoài Đức thực sự là một ẩn số khó giải với các đội bóng còn lại với lối chơi thiên về phòng thủ cực kỳ khó chịu. Chiều nay, một tân binh khác cũng sẽ bước vào lượt trận cuối là THPT Phùng Khắc Khoan. Với 4 điểm có được, đội bóng đến từ huyện Thạch Thất đang tạm dẫn ngôi đầu bảng I. Tuy nhiên con đường vào vòng 2 của tân binh này chắc chắn sẽ không bằng phẳng, đặc biệt là trong cuộc tiếp đón đối thủ đang bám sát là THPT Phạm Hồng Thái.

Lịch thi đấu chiều 19-10:

14h00:

THPT Yên Hòa - THPT BC Đống Đa

THPT Hồ Xuân Hương - THPT Marie Curie

THPT Trung Văn - THPT Đống Đa

THPT Việt Đức - THPT Liễu Giai

THPT Lương Thế Vinh - THPT Lý Thường Kiệt

15h00:

THPT Nguyễn Văn Cừ - THPT Chuyên KHTN

THPT Trần Nhân Tông - THPT Tư thục Bình Minh

THPT Phạm Hồng Thái - THPT Phùng Khắc Khoan

THPT Lê Văn Thiêm - THPT Hoàng Diệu

THPT Văn Lang - THPT Amsterdam

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC