Đời sống

Nóng: Tạm thời phong tỏa Bệnh viện K do có ca nghi nhiễm SARS-CoV-2, Chủ tịch Hà Nội tới chỉ đạo chống dịch

Duy Tiến
ANTD.VN - Sáng sớm nay, 7-5, các barie cách ly đã được chăng toàn bộ lối ra, vào Bệnh viện K cơ sở 3 ở Tân Triều (Thanh Trì, Hà Nội) và bệnh viện này cũng thông báo tạm thời phong tỏa toàn bộ 3 cơ sở…
Nóng: Tạm thời phong tỏa Bệnh viện K do có ca nghi nhiễm SARS-CoV-2, Chủ tịch Hà Nội tới chỉ đạo chống dịch ảnh 1

Bệnh viện K cơ sở 3 Tân Triều phong tỏa từ sáng nay

Giám đốc Bệnh viện K Lê Văn Quảng sáng nay đã khẩn cấp ban hành quyết định số 939 về việc tạm thời phong tỏa các đơn vị phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 tại bệnh viện này.

Theo đó, Bệnh viện K cơ sở 3 ở Tân Triều quyết định tạm thời phong tỏa các đơn vị gồm nhân viên y tế, người lao động, người bệnh và người nhà bệnh nhân tại 3 cơ sở của Bệnh viện K.

Thời hạn phong tỏa kể từ 5h30 sáng nay, 7-5-2021.

Việc dừng tiếp nhận bệnh nhân áp dụng với Bệnh viện K được cho là liên quan ca nghi nhiễm Covid-19 đã đến khám tại Bệnh viện K cơ sở 3 ở xã Tân Triều.

Ngay khi nắm được thông tin, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã tới ngay Bệnh viện để chỉ đạo, kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh.

Nóng: Tạm thời phong tỏa Bệnh viện K do có ca nghi nhiễm SARS-CoV-2, Chủ tịch Hà Nội tới chỉ đạo chống dịch ảnh 2

Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh trao đổi với báo chí tại cổng bệnh viện

Trước đó từ ngày 6 đến 8-5, hơn 2.000 nhân viên y tế, người lao động Bệnh viện K được lấy mẫu tầm soát Covid-19. Bệnh viện trang bị cho hai phòng khám, 2 phòng cách ly riêng trên 4 container và khu vực dã chiến sẵn sàng ứng phó dịch bệnh.

Như vậy, đây là bệnh viện trung ương thứ 2 đóng trên địa bàn Hà Nội (sau Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2) đã phải phong tỏa tạm thời vì Covid-19.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC