Đời sống

Nóng: Ổ dịch tại quán bar Sunny ở Vĩnh Phúc nhiễm chủng virus Covid-19 biến thể của Ấn Độ

Duy Tiến
ANTD.VN - Dù được xác định bị lây Covid-19 do tiếp xúc với đoàn chuyên gia Trung Quốc song kết quả giải trình gene cho thấy, 3 nhân viên quán Bar Sunny ở Phúc Yên (Vĩnh Phúc) nhiễm chủng virus B.1.617.2, là chủng biến thể của Ấn Độ.
Nóng: Ổ dịch tại quán bar Sunny ở Vĩnh Phúc nhiễm chủng virus Covid-19 biến thể của Ấn Độ ảnh 1

Đã tìm được chủng virus SARS-CoV-2 của 3 nhân viên quán bar Sunny là biến thể của Ấn Độ

Đầu giờ chiều nay, 4-5, Bộ Y tế cho biết, trước tình hình dịch Covid-19 ở các nước xung quanh Việt Nam đang diễn biến phức tạp, gần đây tại một số địa phương đã xuất hiện các chùm ca bệnh. Bộ trưởng Bộ Y tế đã chỉ đạo các viện đầu ngành tiến hành giải trình tự gene của những người mới mắc Covid-19 để đánh giá nguy cơ, có các biện pháp ngăn ngừa và phòng chống dịch phù hợp.

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã tiến hành lấy mẫu ở những bệnh nhân mắc Covid-19 tại Vĩnh Phúc, Hà Nam, Hưng Yên, Hà Tĩnh để làm xét nghiệm giải trình tự gene, giúp xác định nguồn gốc. Kết quả như sau:

Tại Vĩnh Phúc lấy 3 mẫu của 3 bệnh nhân mắc Covid-19 là những nhân viên quán Bar Sunny, cho kết quả thuộc chủng B.1.617.2, là biến thể của Ấn Độ.

Tại Hà Nam lấy 6 mẫu, Hưng Yên lấy 2 mẫu, Hà Tĩnh lấy 2 mẫu (2 bệnh nhân mắc Covid-19 từ Lào sang Việt Nam qua đường bộ) đều cho kết quả thuộc chủng B.1.1.7, là biến thể của Anh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC