Quân sự

Nóng: 4 lính biên phòng Ukraine bị bắn chết, 10 lính Nga bị bắt

Đức Hùng
ANTĐ - Ngày 26-8, chính quyền Kiev cho biết, các máy bay trực thăng của Nga đã tấn công một đồn biên phòng của Ukraine ở khu vực miền đông Lugansk làm 4 lính biên phòng thiệt mạng. 

Phát biểu trong một cuộc họp báo, ông Andrei Lysenko, phát ngôn viên Hội đồng an ninh quốc gia và quốc phòng Ukraine, nói: "Hai chiếc máy bay trực thăng tấn công Mi-24 của quân đội Nga đã phóng nhiều loạt tên lửa không điều khiển vào lực lượng biên phòng Ukraine. Cuộc tấn công này đã làm 4 lính biên phòng thiệt mạng và 3 lính khác bị thương".

Sau cuộc tấn công, một giao tranh ác liệt đã nổ ra trên biên giới Nga-Ukraine, ông Lysenko nói và cho biết thêm rằng quân đội chính phủ đã nỗ lực ngăn chặn "những kẻ phá hoại" vượt biên giới từ Nga sang Ukraine.

Phát ngôn viên Lysenko cũng cho biết, các lực lượng an ninh Ukraine đã bắt giữ 10 "lính Nga" tại khu vực miền đông Donetsk, những người đã vượt biên sang lãnh thổ Ukraine trong một "nhiệm vụ đặc biệt".

Nóng: 4 lính biên phòng Ukraine bị bắn chết, 10 lính Nga bị bắt ảnh 1
Bốn lính biên phòng Ukraine bị trực thăng Mi-24 của Nga bắn chết (Ảnh minh họa)


Trước đó, hôm 25-8, Cơ quan An ninh quốc gia Ukraine tuyên bố đã bắt giữ các binh lính thuộc quân đội chính quy của Nga và công bố một đoạn băng video trên trang Facebook miêu tả những người này mặc quân phục ngụy trang và tự nhận họ lính dù Nga.

Hãng thông tấn RIA Novosti dẫn lời một nguồn tin thuộc Bộ Quốc phòng Nga cho rằng, số binh lính bị bắt khi đang tuần tra tại khu vực biên giới Nga-Ukraine và "rất có thể đã tình cờ vượt qua biên giới" vì họ không hề kháng cự khi bị quân đội Ukraine bắt giữ.

Bộ Quốc phòng Nga cho rằng, trước đó quân đội Ukraine cũng đã nhiều lần vượt biên giới sang lãnh thổ Nga, họ đi đơn lẻ hoặc là theo nhóm, thậm chí, có lúc có hơn 500 lính Ukraine được trang bị vũ khí và xe bọc thép đã vượt biên giới sang Nga. Tuy nhiên, quân đội Nga đã không bắt giữ họ, mà chỉ yêu cầu họ trở về lãnh thổ Ukraine.

Theo THX

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC