Đời sống

Nối thành công cánh tay bị đứt rời

Trịnh Nguyễn
ANTĐ - Chiều 14-7, xe công nông (chưa rõ danh tính lái xe) chở 9 người vào rừng khai thác keo ở xã Diễn Đoài, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Khi xe đang lên dốc thì bất ngờ mất phanh, trôi  ngược trở lại rồi rơi xuống vực.

Nối thành công cánh tay bị đứt rời ảnh 1

Bàn tay của bà Huyên bị đứt lìa được nối lại thành công

 Vụ lật xe khiến 4 người bị thương nặng là ông Trần Đức Thành (56 tuổi) bị chấn thương sọ não kín; bà Tô Thị Tính (51 tuổi) bị gãy 9 xương sườn và 2 nạn nhân khác là bà Huyên và anh Tuấn, đều trú xã Ngọc Sơn. Sau khi tai nạn xảy ra, ông Thành và bà Tính được chuyển vào bệnh viện đa khoa Phủ Diễn  cấp cứu. Còn bà Huyên và anh Tuấn bị thương nặng nên được chuyển vào bệnh viện 115 Nghệ An.

Đáng chú ý, nạn nhân Huyên bị đứt lìa cánh tay phải. Lực lượng cứu hộ nhanh chóng ướp đá phần tay bị rời ra và đưa vào bệnh viện để các bác sĩ phẫu thuật, ghép nối thành công. Riêng anh Tuấn bị đa chấn thương, phần chân bên phải dập nát hoàn toàn. Các bác sĩ phải cắt bỏ phần chi phải để đảm bảo an toàn tính mạng cho bệnh nhân. Cả hai người này bị mất máu nhiều, dù đã qua cơn nguy kịch nhưng vẫn đang được theo dõi đặc biệt. Hiện cơ quan công an đang điều tra nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn.       

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC