Đời sống

Nới lỏng điều kiện nhập cảnh với lao động Việt Nam

Phạm Phương
ANTD.VN - Dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát nên Nhật Bản đã đưa Việt Nam ra khỏi danh sách hạn chế nhập cảnh, nới lỏng điều kiện sau khi nhập cảnh với lao động và thực tập sinh Việt Nam.
Nới lỏng điều kiện nhập cảnh với lao động Việt Nam ảnh 1
Lao động Việt Nam lên đường sang Nhật Bản làm điều dưỡng

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) vừa đưa ra thông báo về chính sách nhập cảnh mới của Nhật Bản. Theo đó thực tập sinh, lao động Việt Nam đã tiêm đủ 3 mũi vaccine phòng Covid-19 được Nhật Bản thừa nhận, sau khi nhập cảnh Nhật Bản sẽ không phải cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà hoặc cơ sở lưu trú trong 7 ngày.

Loại vaccine được Nhật Bản công nhận là Pfizer, Moderna, Astra Zeneca và Jassen. Nếu tiêm trộn thì mũi thứ ba phải là Pfizer hoặc Moderna.

Việc nới lỏng nhập cảnh là cơ hội để lao động, thực tập sinh tới Nhật Bản làm việc. Cục Quản lý lao động ngoài nước yêu cầu doanh nghiệp phái cử lao động phối hợp chặt với nghiệp đoàn, công ty tiếp nhận thực hiện nghiêm quy định của Nhật Bản, nhất là tiêm vaccine và chứng nhận tiêm ngừa Covid-19.

Theo số liệu báo cáo từ các doanh nghiệp, trong ba tháng đầu năm, tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài là 2.455 người. Trong đó, thị trường Nhật Bản dẫn đầu với 612 lao động, tiếp đến là Đài Loan 439 lao động và Hàn Quốc 336 lao động.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC