Đời sống

Nói "không" với pháo, tăng cường thu hồi vũ khí vật liệu nổ

Cấn Linh
ANTD.VN - Sáng 9-1, UBND huyện Thanh Trì, Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết công tác quản lý, thu gom vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, và Ký cam kết thực hiện nghị định 36/2009/ NĐ- CP  về quản lý và sử dụng pháo.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Huy Chương -  Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; các đồng chí Nguyễn Quang Hiếu, Đặng Đức Quỳnh - Phó chủ tịch UBND huyện, Thượng tá Nguyễn Mạnh Dầu - Phó trưởng CAH…

Ban Tổ chức trao quyết định khen thưởng cho các tập thể, cá nhân lập thành tích về

Ban Tổ chức trao quyết định khen thưởng cho các tập thể, cá nhân lập thành tích về

công tác thu hồi vũ khí, vật liệu nổ

Hội nghị đã nghe báo cáo và tham luận tổng kết công tác quản lý, thu gom vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trên địa bàn huyện trong năm 2016.

Trong năm qua, CAH Thanh Trì đã tham mưu cho UBND huyện xây dựng kế hoạch triển khai thành lập BCĐ thu hồi vũ khí, vật liệu nổ của huyện và 15 xã, 1 thị trấn; tiến hành tổ chức tuyên truyền, mở các đợt thu hồi VK-VLN-CCHT để thu hồi số VK-VLN-CCT còn tồn tại trong nhân dân. Thường xuyên duy trì 16 điểm có treo biển tiếp nhận VK- VLN-CCHT để khi nhân dân phát hiện có VK-VLN-CCHT thông báo cho ban chỉ đạo các xã xử lý.

Trong thời gian tới, các đơn vị huyện Thanh Trì tiếp tục thực hiện tốt Pháp lệnh, tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến trên các hệ thống đài phát thanh. Rà soát bổ sung cho hộ kinh doanh ký cam kết không kinh doanh, chế tác các loại sản phẩm kiểu dáng khác lạ, khả năng gây sát thương lớn. Đẩy mạnh công tác vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Tại hội nghị, UBND huyện Thanh Trì đã trao thưởng cho 4 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác quản lý sử dụng vũ khí, vật liệu nổ. Và tổ chức lễ ký cam kết thực hiện Nghị định 36/2009/ NĐ- CP giữa Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, trưởng các ban ngành đoàn thể, đơn vị với UBND huyện.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC