Pháp luật

Nói dối "mua mì tôm về cho vợ", đối tượng giấu ma túy không thoát 141

Trung Hiếu
ANTD.VN - Treo lủng lẳng 2 gói mì tôm ở phía trước xe máy, nam thanh niên xăm trổ "tự tin" khẳng định "em mua về cho vợ", khi bị tổ công tác Y9/141 dừng kiểm tra. Tới khi bị phát hiện hành vi giấu ma túy tinh vi trong gói mì tôm đóng kín, đối tượng lại chuyển sang "giải thích": Được thuê vận chuyển với tiền công 200.000 đồng.

Tối 11-8-2019, tổ công tác Y9/141 do Đại úy Hoàng Minh Trường (Đội CSGT số 14, Phòng CSGT CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại ngã 5 Cửa Nam - Điện Biên Phủ (phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm).

Đến 22h, tổ công tác phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy Wave có biểu hiện nghi vấn, nên đã tiến hành dừng xe để kiểm tra.

Hai gói mì tôm "bất thường" được treo trên xe máy của đối tượng

Hai gói mì tôm "bất thường" được treo trên xe máy của đối tượng

Tại khu vực đóng chốt, các cán bộ của tổ Y9/141 đã kiểm tra kỹ cả người và phương tiện, nhưng không phát hiện chi tiết nào bất thường. Dù vậy, bằng con mắt nghiệp vụ, trinh sát đã nhấc túi nilon đựng 2 gói mì tôm được treo ở phía trước xe ra để xem xét.

Ngay lập tức, đối tượng "thanh minh" rằng, đó là mì tôm mà anh ta mua về cho vợ nấu ăn khuya. Tới khi trinh sát mở gói mì tôm ra thì phát hiện bên trong có một gói nilon đựng 20 viên nén màu vàng cam, in hình ngựa. Lúc này, nam thanh niên lại "đổi bài" quanh co, nói rằng có người thuê vận chuyển với giá 200.000 đồng, và "không biết bên trong có gì".

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường:

Đấu tranh tại chỗ, đối tượng trên đã phải thừa nhận đó là thuốc lắc mà anh ta mang đi giao cho một quán karaoke ở khu vực cầu Chương Dương. Danh tính nam thanh niên được làm rõ là Phan Đức Thành (SN 1991, trú tại ngõ 251 phố Kim Mã, quận Ba Đình). Thành là đối tượng đã có 1 tiền án và 1 tiền sự, liên quan tới ma túy.

Đại úy Hoàng Minh Trường cho biết: "Các đối tượng tàng trữ ma túy thường tìm cách che giấu rất tinh vi. Ở lần này, đối tượng đã giấu gói thuốc lắc vào trong gói mì tôm, hàn kín miệng nên trông ở ngoài, gói mì rất kín, như chưa từng bị tác động. Tuy nhiên, hành vi đó vẫn không thể qua mắt trinh sát của tổ công tác".

Dù giấu ma túy rất tinh vi và tỏ thái độ quanh co, cuối cùng đối tượng cũng đã phải thừa nhận hành vi phạm pháp

Dù giấu ma túy rất tinh vi và tỏ thái độ quanh co, cuối cùng đối tượng cũng đã phải thừa nhận hành vi phạm pháp

Sau khi đấu tranh, tổ Y9/141 đã bàn giao đối tượng và tang vật về CAP Cửa Nam để xử lý theo quy định của pháp luật.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC