Pháp luật

Nổi cơn ghen, 9x giết người giữa chợ

Quang Huy
ANTĐ - Cơn ghen vô lý của Đinh Tiến Thắng (SN 1993, ở thôn Chánh Hóa, xã  Cát Thành, Phù Cát, Bình Định) đã khiến một thanh niên thiệt mạng.

Bị Công an huyện Phù Cát truy lùng gắt gao, biết không thể trốn thoát sáng 12-7, Đinh Tiến Thắng đã đến Công an huyện Phù Cát đầu thú với gương mặt phờ phạc qua một đêm mất ngủ.

Khoảng 20h ngày 11-7, tại chợ Chánh Thiện (xã Cát Thành) có một đoàn lô tô về tổ chức tại đây. Rất nhiều  nam nữ đến đây chơi vui. Phan Hữu Tây (SN 1991, ở Chánh Thiện, Cát Thành, Phù Cát, Bình Định) cũng đến  xem hát lô tô. Tại đây, thấy Nguyễn Thị Tâm (SN 1993, ở cùng địa phương) đứng gần xe hát là chỗ quen biết, Tây tiến đến hỏi chuyện. Đinh Tiến Thắng đứng gần đó cho rằng Tây dám gạ gẫm bạn gái của mình nên xông đến chửi bới và đánh Tây một bạt tai. Bị đánh bất ngờ với lý do không chính đáng giữa nhiều người nên Tây  đánh lại.

Trong lúc hai bên xô xát, bất ngờ Thắng rút dao từ trong người ra đâm 2 nhát vào ngực Tây rồi bỏ chạy, Tây bị thương nặng và chết trên đường đi cấp cứu. Được biết Đinh Tiến Thắng rất hay ghen tuông vô cớ, biết chắc bạn gái mình và Tây không có gì nhưng chỉ cần thấy đứng nói chuyện anh ta đã nổi máu ghen và có hành động côn đồ.

Công an huyện Phù Cát đang củng cố hồ sơ khởi tố Đinh Tiến Thắng về hành vi giết người.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC