Đời sống

Nỗi buồn về văn minh đô thị

Nguyễn Hồng Minh (Quận Tây Hồ, Hà Nội)
ANTĐ - Dải phân cách, lan can trên một số tuyến đường của quận Tây Hồ, Hà Nội đã bị các đối tượng xấu bẻ gẫy và cắt phá, gây nguy hiểm và mất mỹ quan đô thị, đó là nỗi buồn về sự thiếu ý thức của người dân...

Nỗi buồn về văn minh đô thị ảnh 1
Nhiều đoạn lan can ở đường dạo ven hồ Tây thuộc đường Thanh Niên bị bẻ trộm.

Dải lan can bằng sắt trên đường Thanh Niên thuộc đường dạo ven hồ Tây, quận Tây Hồ vốn được làm rất kiên cố. Nhưng thời gian gần đây, một số đối tượng xấu đã dùng cưa, búa để cắt trộm những thanh sắt lan can đó.

Đoạn lan can gần khu vực chùa Trấn Quốc đã bị đối tượng xấu cắt trộm hàng chục mét, đơn vị quản lý hồ Tây đã phải làm lại dải lan can khác để tránh nguy hiểm cho khách bộ hành.

Nỗi buồn về văn minh đô thị ảnh 2
Dải phân cách trên đường Nghi Tàm- Âu Cơ bị bẻ nhiều đoạn khá dài.

Dải phân cách với các thiết bị hiện đại nằm giữa tuyến đường Nghi Tàm và Âu Cơ, quận Tây Hồ cũng rơi vào tình trạng bị đối tượng xấu bẻ trộm nhiều đoạn khá dài.

Vì dải phân cách bị bẻ mất, nên một số người đi bộ tự ý lao sang đường, gây nguy hiểm cho các phương tiện đang lưu thông trên đường và bản thân.

Đề nghị lực lượng Thanh tra Giao thông vận tải và Công an quận Tây Hồ có biện pháp xử lý, ngăn chặn các đối tượng xấu đã cắt trộm lan can sắt tại khu vực đường Thanh Niên và dải phân cách trên đường Nghi Tàn, Âu Cơ để bảo đảm an toàn giao thông và mỹ quan đô thị.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC