Thế giới

Nổ tại khu hóa chất ở Leverkusen, cảnh báo ‘cực kỳ nguy hiểm’

Hải Yến
ANTD.VN -  Ngày 27-7, một vụ nổ đã làm rung chuyển khu công nghiệp ở thành phố Leverkusen, miền Tây nước Đức. Cảnh sát phải đóng cửa một số đường cao tốc và người dân được yêu cầu ở trong nhà với cảnh báo tình huống “cực kỳ nguy hiểm”.

Khói bao phủ một khoảng lớn trong khu công nghiệp hóa chất Leverkusen

Ban quản lý khu công nghiệp Chempark cho biết, vụ nổ xảy ra tại một phần của khu vực đốt rác thải. Chempark là khu công nghiệp có khoảng 30 công ty hoạt động, trong đó có các công ty hóa chất lớn như Bayer và Lanxess.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân gây ra vụ nổ. Cảnh sát cho biết, hiện vẫn chưa xác định được mức độ thiệt hại và một số lượng lớn nhân viên cứu hộ đã có mặt tại hiện trường.

Lực lượng cứu hỏa Cologne đã kịp thời tới hỗ trợ lực lượng cứu hỏa Leverkusen, đồng thời cho biết, có thể nhìn thấy cột khói bốc lên từ cách xa hàng kilômét.

Cột khói nhìn thấy từ xa

Cơ quan bảo vệ dân sự của chính phủ Đức đã cảnh báo cư dân trong khu vực về tình thế “cực kỳ nguy hiểm”. Cảnh sát cho biết trên Twitter rằng họ nên ở trong nhà, đóng cửa ra vào và cửa sổ. Vài đường cao tốc gần đó đã bị đóng cửa, cảnh sát cho biết.

Trong thông báo khác, cảnh sát thành phố mô tả tình hình là "khó hiểu" và xác nhận rằng có người đã bị thương.

Năm 2016, một vụ hỏa hoạn lớn tại khu liên hợp hóa chất Leverkusen đã khiến toàn bộ khu vực này rơi vào tình trạng báo động. Ngọn lửa bùng phát từ kho chứa hóa chất trong quá trình làm thủ tục nhập kho và đã được lực lượng cứu hỏa dập tắt an toàn.

Theo RT/Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC