Thế giới

Nổ mỏ than ở Trung Quốc, 12 công nhân thiệt mạng

Đỗ Mai
ANTD.VN - Con số thiệt mạng trong một vụ nổ khí tại một mỏ than ở tỉnh Hà Nam, miền trung Trung Quốc từ hôm 4-1 đã tăng lên 12 người, giới chức tỉnh này cho biết ngày 6-1. 

Nổ mỏ than ở Trung Quốc, 12 công nhân thiệt mạng ảnh 1

Điều tra ban đầu cho thấy có lỗi của con người trong sự cố 

Trước đó một ngày, có 5 công nhân mỏ được xác định đã chết và 7 người khác mắc kẹt dưới hầm. Thi thể của 7 công nhân này được tìm thấy vào 6h sáng 6-1 tại khu mỏ Hưng Dụ ở thị trấn Từ Trang, thị xã Đăng Phong (tỉnh Hà Nam). Vụ tai nạn xảy ra khoảng 17h ngày 4-1 khi các công nhân đang mở rộng một đường ống bên trong hầm mỏ. 39 trong số 51 người có mặt dưới hầm lúc đó đã may mắn thoát ra được. Cuộc điều tra ban đầu cho thấy, vụ tai nạn là do lỗi của con người.

Được biết, mỏ Hưng Dụ xây dựng năm 1975, đã được cấp phép và hàng năm khai thác 330.000 tấn than. Trước khi xảy ra tai nạn, mỏ than này đã tạm dừng sản xuất để kiểm tra các nguy cơ tai nạn tiềm ẩn vào ngày 12-12 và nối lại hoạt động ngày 29-12-2016 với sự chấp thuận của chính quyền địa phương.

Trung Quốc là nhà sản xuất than đá lớn nhất thế giới, với điều kiện an toàn lao động cho các thợ mỏ nghèo nàn nhất. Hàng nghìn thợ mỏ thiệt mạng tại quốc gia này mỗi năm do biện pháp an toàn không đầy đủ và quản lý yếu kém. 

Theo Chinadaily/News

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC