Chính trị - Xã hội

Nỗ lực đảm bảo tiến độ công tác chuẩn bị bầu cử

Anh Tú

ANTĐ - Tiếp tục thực hiện kế hoạch giám sát công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, chiều nay (30-3), Đoàn giám sát số 2 của Thường trực HĐND TP Hà Nội do Phó Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Gia Lâm.

Nỗ lực đảm bảo tiến độ công tác chuẩn bị bầu cử ảnh 1 Phó Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn đề nghị huyện Gia Lâm chủ động xử lý các công việc để đảm bảo tiến độ

Phó Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm Nguyễn Ngọc Thuần cho biết, đến thời điểm này, Ủy ban bầu cử huyện Gia Lâm đã tổ chức 2 hội nghị tập huấn bầu cử. Trong đó, nội dung tập huấn đã triển khai gồm việc thành lập các tổ bầu cử, lập và niêm yết danh sách cử tri...

Cho biết thêm về kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, ông Nguyễn Ngọc Thuần nêu rõ: “Tiểu ban chỉ đạo đảm bảo an ninh trật tự – an toàn xã hội và Công an huyện Gia Lâm đã phối hợp xây dựng kế hoạch, đồng thời triển khai các lực lượng đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn trước, trong và sau cuộc bầu cử. Đến nay, tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tiếp tục ổn định và giữ vững”.

Tại cuộc làm việc, Phó Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn khẳng định, huyện Gia Lâm là địa bàn hết sức quan trọng, việc đặt mục tiêu hoàn thành nhiệm vụ trong công tác bầu cử của huyện cũng là nhiệm vụ chung của TP.
Đánh giá về công tác chuẩn bị của huyện Gia Lâm, Phó Chủ tịch HĐND TP Hà Nội cho rằng: “Huyện đã chủ động ban hành chỉ đạo, hướng dẫn công tác bầu cử, tổ chức quán triệt tốt các văn bản của Trung ương, TP. Báo cáo của huyện cũng nêu được những khó khăn và phương hướng giải quyết. Bên cạnh đó, huyện đã chủ động chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất, tập huấn công tác bầu cử, thành lập các tổ chức phụ trách bầu cử. Nhìn chung, công tác chuẩn bị đảm bảo đẩy đủ, đúng quy định và tiến độ đề ra”.

Theo Phó Chủ tịch HĐND TP Hà Nội, giai đoạn tới  hết sức quan trọng. Để ngày bầu cử diễn ra dân chủ khách quan, đúng quy định và là ngày hội của toàn dân, huyện cần triển khai tốt các nhiệm vụ đã đề ra. Đồng thời, cần tiếp thu đầy đủ các ý kiến đóng góp, tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác bầu cử. Đặc biệt, huyện cần chủ động xử lý các công việc để đảm bảo tiến độ, quá trình triển khai có vướng mắc cần báo cáo cụ thể.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC