Chính trị - Xã hội

Nỗ lực cứu chữa cho con gái Thuyền trưởng tàu Kiểm ngư 22

Duy Tiến
ANTĐ - Thông tin từ Bệnh viện Nhi Trung ương ngày 19-7 cho biết, Khoa Thần kinh của bệnh viện này vừa tiếp nhận cấp cứu bé gái Lê Thị Ngọc Oanh trong tình trạng nguy kịch.Nỗ lực cứu chữa cho con gái Thuyền trưởng tàu Kiểm ngư 22 ảnh 1
Đến chiều 19-7, bé Lê Thị Ngọc Oanh không thể tự đi lại được


Bé Lê Thị Ngọc Oanh là con gái của Thuyền trưởng tàu Kiểm ngư 22 Lê Minh Phúc. Kiểm ngư 22 là một trong những tàu có mặt đầu tiên tại khu vực Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 tại vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam và cũng là tàu làm nhiệm vụ dài ngày nhất trên vùng biển Hoàng Sa. Trong quá trình này, tàu Kiểm ngư 22 đã nhiều lần bị tàu Trung Quốc phun nước và đâm gây hư hại nặng, bản thân Thuyền trưởng Lê Minh Phúc cũng đã bị thương trong khi làm nhiệm vụ.

Chị Bùi Thị Hiền, mẹ cháu bé cho biết, 6 ngày trước, khi đang chơi ở nhà bỗng cháu Ngọc kêu đau đầu dữ dội, buồn nôn và nôn, kèm theo đó là cơn co giật tay, chân. Cháu được đưa đến Bệnh viện huyện Anh Sơn (Nghệ An)  cấp cứu rồi chuyển lên Bệnh viện Nhi Nghệ An. Sau 4 ngày ở BV tỉnh, đến ngày 18-7, cháu được chuyển lên Bệnh viện Nhi Trung ương. Tại đây, cháu đã được chiếu chụp, xét nghiệm nhưng chưa có kết luận về nguyên nhân gây ra bệnh, trong khi chân cháu yếu dần và đến trưa 19-7 đã không thể tự đi tự đứng được. 

PGS.TS Lê Thanh Hải, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, hiện cháu Ngọc đã đơn nôn và đỡ buồn nôn nhưng ăn kém, vẫn đang đau đầu dù không còn đau dữ dội. Bệnh viện đang cố gắng để sớm tìm ra nguyên nhân gây bệnh và nỗ lực chữa trị cho cháu. Hiện bệnh viện cũng đã cung cấp suất ăn miễn phí cho cháu bé và người nhà chăm sóc tại viện.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC