Thế giới

Nổ lớn tại thành phố Yangon của Myanmar, ít nhất 2 người thiệt mạng

Đặng Vũ
ANTD.VN -  Vào hôm 18-6, hai vụ nổ diễn ra gần văn phòng đảng chính trị do quân đội Myanmar hậu thuẫn đã khiến ít nhất hai người thiệt mạng và 6 người bị thương.

Các nhân chứng cho biết, chiếc xe tải đậu bên ngoài văn phòng của Đảng Đoàn kết và Phát triển (USDP) ở thị trấn Tamwe, thành phố Yangon của Myanmar bỗng nhiên phát nổ.

USDP được xem như đảng đại diện về mặt chính trị của quân đội Myanmar. Những hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy, ngọn lửa bốc cháy ở độ cao gấp 3 lần chiếc xe và tạo thành cột khói dày đặc.

Chỉ sau đó ít phút, một chiếc xe taxi dừng đèn đỏ tại giao lộ gần đó cũng bỗng nhiên phát nổ.

Phó Chủ tịch ủy ban cứu hộ Yangon, ông Win Thu cho biết, vụ đầu tiên khiến một binh sĩ thiệt mạng và vụ thứ hai khiến hành khách trên taxi tử vong. Ngoài ra, 5 thành viên của lực lượng an ninh và tài xế taxi cũng bị thương.

Nổ lớn tại thành phố Yangon của Myanmar, ít nhất 2 người thiệt mạng ảnh 1

Vụ nổ xe tải diễn ra ngay trước văn phòng của Đảng Đoàn kết và Phát triển (USDP)

“Chúng tôi không biết ai đứng sau vụ việc này. Chúng tôi chỉ cứu hộ những người bị thương và đưa các thi thể lên xe cứu thương. Họ đã được đưa đến bệnh viện”, ông Win Thu cho hay.

Hiện chưa có bên nào nhận trách nhiệm về hai vụ nổ nói trên. Phát ngôn viên của quân đội Myanmar cũng chưa bình luận về vụ việc.

Gần đây, các vụ nổ tương tự thường xuyên xảy ra trên khắp Myanmar, tuy nhiên, đây có thể nói là vụ nổ gây ra thiệt hại lớn nhất về người.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC