Thế giới

Nổ lớn tại nhà máy hóa chất ở Florida

Khánh Dương
ANTĐ - Nhiều vụ nổ lớn đã làm rung chuyển một nhà máy khí đốt ở bang Florida, Mỹ vào tối 29-7 (giờ địa phương-ảnh). Cảnh sát cho biết, ít nhất 8 người bị thương trong vụ nổ nghiêm trọng này. 

Những người dân sống gần khu vực nhà máy cho biết, hiện trường có nhiều tiếng nổ lớn cũng như cột lửa bốc lên trời và từ xa, chúng trông như những quả bom phát nổ. Thông tin ban đầu cho thấy, có 15 người là công nhân của nhà máy được báo cáo mất tích, tuy nhiên sau đó nhà chức trách đã xác nhận sau khi xảy ra vụ nổ, một số người đã rời khỏi hiện trường còn một số khác đã tự lái xe vào bệnh viện. 

Nhân viên sở phòng cháy chữa cháy cho biết, thiết bị trục trặc và lỗi của con người có thể là nguyên nhân dẫn đến nổ các bể chứa hình trụ có chứa khí prô-ban của nhà máy Blue Rhino tại thành phố Tavares, miền trung bang Florida. 

Tại thời điểm xảy ra tai nạn, ước tính nhà máy có khoảng 53.000 bình chứa khí đốt. Ông John Harrell - phát ngôn viên của Văn phòng cảnh sát trưởng quận Lake cho hay, đám cháy đã được khống chế và nhà chức trách đang điều tra nguyên nhân dẫn đến sự cố trên.

(Theo CNN)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC