Thế giới

Nổ lớn khiến Thổ Nhĩ Kỳ phải đóng đường ống dẫn dầu chính

Hải Yến
ANTD.VN -  Nổ lớn khiến Thổ Nhĩ Kỳ phải đóng đường ống dẫn dầu chính Kirkuk-Ceyhan ở đông nam, giáp biên giới với Syria. Nguyên nhân vụ nổ vẫn chưa rõ ràng.
Nổ lớn khiến Thổ Nhĩ Kỳ phải đóng đường ống dẫn dầu chính ảnh 1

Những đám khói đen đặc bốc lên từ hiện trường

Vụ nổ đã làm rung chuyển một đoạn đường ống ở tỉnh Kahramanmaras, đông nam của Thổ Nhĩ Kỳ vào đêm 18-1-2022, Tổng công ty Đường ống Dầu khí BOTAS cho biết.

“Có một vụ nổ không rõ lý do và kết quả là hỏa hoạn xảy ra. Các van của đường ống gần hiện trường nhất đã bị đóng lại. Nhiều xe cứu hỏa, đội ứng cứu khẩn cấp và các đơn vị liên quan phải can thiệp”, thông báo của công ty cho hay.

Các bức ảnh và video trên phương tiện truyền thông xã hội cho thấy những đám khói đen đặc cuồn cuộn trên đường chân trời khi lực lượng ứng cứu đầu tiên đổ vào khu vực.

Thị trưởng thành phố Kahramanmaras, Hayrettin Gungor, nói với truyền thông địa phương rằng vụ việc không dẫn đến thương vong. Sau khoảng 2 giờ, BOTAS thông báo rằng ngọn lửa đã được “dập tắt hoàn toàn”, không lây lan sang khu cư dân gần đó.

Đường ống Kirkuk-Ceyhan dài 970 km nối giữa Ceyhan, Thổ Nhĩ Kỳ với Kirkuk, Iraq và là đường ống xuất khẩu dầu thô lớn nhất của quốc gia sau này. Nó đã bị các phiến quân tấn công liên tục trong những năm qua, từ nhóm khủng bố IS đến các tay súng người Kurk, khiến Iraq phải đóng cửa liên tục.

Theo Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC