Pháp luật

'Nổ' làm ở Bộ Công an, lừa đảo hơn 3 tỷ đồng

LN
ANTD.VN - Không có nghề nghiệp ổn định, Lê Sỹ Lĩnh đã nổ' đang công tác tại Bộ Công an, có nhiều mối quan hệ có thể xin việc cho mọi người và chiếm đoạt 3,5 tỷ đồng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra - CATP Hà Nội đã ra quyết định truy nã bị can đối với Lê Sỹ Lĩnh (SN 1976; trú tại phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

'Nổ' làm ở Bộ Công an, lừa đảo hơn 3 tỷ đồng ảnh 1

Truy nã đối tượng giả danh cán bộ Công an lừa đảo

Theo tài liệu điều tra, do không có nghề nghiệp ổn định lại cần tiền để chi tiêu cá nhân nên Lĩnh đã giới thiệu mình đang công tác tại Bộ Công an và có nhiều mối quan hệ có thể xin việc cho mọi người. Sau khi nhận tiền, đối tượng đã không xin được việc cho các trường hợp được giới thiệu. Tổng số tiền đối tượng đã chiếm đoạt là gần 3,5 tỷ đồng.

Căn cứ vào tài liệu điều tra, ngày 20-7-2021, Cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội đã ra quyết định khởi bị can đối với Lê Sỹ Lĩnh về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên, đối tượng đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Ngày 20-3-2022, Cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội đã ra quyết định truy nã bị can đối với Lê Sỹ Lĩnh.

Nếu phát hiện đối tượng ở đâu, người dân có thể báo ngay cho Phòng Cảnh sát hình sự CATP (SĐT: 0977966111), cơ quan Công an nơi gần nhất, Tổng đài 113 hoặc Công an thành phố Hà Nội.

Cơ quan Công an yêu cầu đối tượng truy nã ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC