Pháp luật

“Nổ” là thông gia lãnh đạo Bệnh viện phụ sản Hà Nội để lừa tiền người khám, chữa bệnh

Quang Trường
ANTD.VN - Công an phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội, cho biết, vừa khám phá nhanh, bắt giữ đối tượng chuyên “nổ” là người nhà lãnh đạo Bệnh viện Phụ sản Hà Nội để lừa đảo chiếm đoạt tiền của người đến khám, chữa bệnh.

Clip đối tượng "nổ" là thông gia lãnh đạo Bệnh viện Phụ sản Hà Nội để đi lừa đảo khai gì trước Cơ quan Công an

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, ngày 11/5/2021, chị Nguyễn Thị Q. (SN 1969; quê Hiệp Hoà, tỉnh Bắc Giang) đến Công an phường Ngọc Khánh trình báo bị một đối tượng nữ có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền 4,5 triệu đồng vào sáng 7/5/2021 tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

Thủ đoạn của đối tượng là tìm người nhẹ dạ, dễ tin lân la hỏi chuyện và tự giới thiệu mình quen biết Giám đốc bệnh viện, có thể mua được thuốc đặc trị giá rẻ. Sau khi bị hại đưa tiền để mua thuốc thì đối tượng cầm tiền, bỏ trốn.

Sau khi tiếp nhận đơn trình báo của bị hại, Công an phường Ngọc Khánh đã nhanh chóng triển khai lực lượng, phối hợp với bảo vệ bệnh viện Phụ sản Hà Nội rà soát đối tượng nghi vấn.

Qua công tác đấu tranh, đến sáng 12/5, Công an phường Ngọc Khánh đã bắt giữ được đối tượng Nguyễn Thị Thu Hà (SN 1972; ở tổ 33, phường Pom Hán, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai, hiện sống lang thang) khi đối tượng đang tiếp tục sử dụng thủ đoạn cũ lừa đảo chiếm đoạt tài sản người nhà bệnh nhân tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

“Nổ” là thông gia lãnh đạo Bệnh viện phụ sản Hà Nội để lừa tiền người khám, chữa bệnh ảnh 1

Đối tượng Trần Thi Thu Hà tại cơ quan Công an

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Thị Thu Hà khai nhận, sáng 7/5, Nguyễn Thị Thu Hà vào trong khuôn viên Bệnh viện phụ sản Hà Nội lân la làm quen với những người đến khám, chữa bệnh hoặc người nhà bệnh nhân nhẹ dạ, cả tin để lừa đảo, trong đó có chị Q.

Sau khi biết thông tin con gái chị Q. đang nằm chờ mổ, Hà nói cũng có con gái đang điều trị ở bệnh viện, rồi bịa chuyện Hà là thông gia với 1 lãnh đạo bệnh viện nên được đích thân Giám đốc bệnh viện mổ, điều trị sẽ an toàn và không đau đớn gì.

Sau đó, Hà giả vờ gọi điện cho Giám đốc bệnh viện để liên hệ, tạo lòng tin với chị Q., rồi Hà dẫn chị Q. ra hành lang phòng cấp cứu nhà C của bệnh viện bảo chị Q. đứng đó chờ.

Một lúc sau Hà quay lại bảo chị Q. đưa cho Hà 4.5 triệu đồng để mua thuốc trước khi làm phẫu thuật. Tin tưởng lời Hà, chị Q. đã đưa cho Hà số tiền trên đi mua thuốc nhưng sau đó Hà biến mất khỏi bệnh viện.

Sau khi chiếm đoạt được số tiền trên của chị Q., Hà sử dụng ăn tiêu hết. Đến sáng 12/5, đối tượng tiếp tục quay lại Bệnh viện phụ sản Hà Nội để “săn mồi” thì bị tổ công tác Công an phường Ngọc Khánh phối hợp với tổ bảo vệ Bệnh viện phụ sản Hà Nội bắt giữ. Đối tượng Nguyễn Thị Thu Hà từng có 5 tiền án, 4 tiền sự.

Trung tá Nguyễn Đức Quý, Trưởng Công an phường Ngọc Khánh, cho biết thực hiện kế hoạch cao điểm đấu tranh trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT và TTATXH và đặc biệt là đảm bảo cho cuộc bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp trên địa bàn, CAP Ngọc Khánh đã tổ chức, triển khai các kế hoạch tuần tra khép kín địa bàn, nhằm kịp thời phát hiện xử lý các vi phạm pháp luật.

Qua công tác đấu tranh phòng chống tội phạm địa bàn, lực lượng Công an phường Ngọc Khánh đã phối hợp với Đội CSHS Công an quận Ba Đình nhanh chóng kịp thời bắt giữ đối tượng chuyên giả danh người nhà lãnh đạo bệnh viện để lừa đảo, chiếm đoạt tiền của người đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đem lại lòng tin cho nhân dân, góp phần đảm bảo ANTT địa bàn.

“Việc chủ động triển khai các kế hoạch giữ gìn ANCT, TTATXH trên địa bàn được Ban chỉ huy đơn vị quán triệt đến từng CBCS, luôn nâng cao cảnh giác, chủ động bám sát địa bàn không để bị động, bất ngờ. Đặc biệt trong thời gian này sắp diễn ra công tác bầu cử HĐND các cấp và cũng như việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền người dân có ý thức chấp hành tốt các quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19”, Trung tá Nguyễn Đức Quý thông tin thêm.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC