Pháp luật

'Nổ' là Công an đi lừa đảo

Quang Trường
ANTD.VN - Ngày 30-8, Công an thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, cho biết, vừa bắt giữ đối tượng truy nã, giả danh Công an để đi lừa đảo.
'Nổ' là Công an đi lừa đảo ảnh 1

Đối tượng Lê Minh Tùng

Sau thời gian trinh sát, ngày 25-8-2021, Đồn Công an KCN Mông Dương, TP Cẩm Phả bắt giữ đối tượng truy nã Lê Minh Tùng (SN 1975, trú tại khu Tây Sơn 1, phường Cẩm Sơn, TP Cẩm Phả) khi đối tượng đang lẩn trốn ở huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh. Đây là đối tượng truy nã về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn giả danh Công an.

Trước đó, Lê Minh Tùng có quen biết với nạn nhân là bà Đặng Thị X. (ở TP Cẩm Phả). Trong quá trình quen biết, Tùng "nổ" với bà X. mình cán Công an ở Cục CSĐT tội phạm về ma tuý nên có mối quan hệ rộng. Đến khoảng tháng 7-2020, Tùng có đến ở nhờ nhà bà X. và gửi một số hình ảnh liên quan đến lực lượng Công an cho bà X.

Để lấy lòng tin với mục đích tìm cơ hội lừa đảo chiếm đoạt tài sản khi biết được thông tin bà X. đang có nhu cầu chuyển việc cho con trai mình về công tác tại Nhà máy nhiệt điện Mông Dương. Đúng như dự định, tin tưởng Tùng, bà X. đã ngỏ lời nhà vả sau những lời đường mật của Tùng.

Sau đó bà X. đã đưa cho Tùng 60 triệu đồng tiền mặt. Theo hứa hẹn, đến khoảng tháng 9-2020 công việc sẽ xong. Tuy nhiên, sau hẹn một thời gian, thấy Tùng không xin chuyển được việc cho con mình, bà X. có đòi lại tiền thì Tùng hứa sẽ lấy lại tiền và vẫn xin việc cho con bà X. rồi chuồn khỏi nơi ở, cắt các nguồn liên lạc.

Ngày 22-12-2020, bà X. đến Công an TP Cẩm Phả trình báo vụ việc. Qua quá trình điều tra, xác minh đến ngày 24-2-2021, Cơ quan CSĐT CATP Cẩm Phả ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối vố Lê Minh Tùng về tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Ngày 4-3-2021, Cơ quan CSĐT CATP Cẩm Phả ra quyết định truy nã số 03/QĐ đối với Lê Minh Tùng. Sau thời gian nắm thông tin truy bắt đối tượng, đến ngày 25-8-2021, Lê Minh Tùng đã bị tổ công tác Đồn Công an KCN Mông Dương, TP Cẩm Phả, bắt giữ khi đang lẩn trốn ở huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC