Pháp luật

‘Nổ’ là cán bộ phòng tài nguyên môi trường để lừa đảo

Quang Trường
ANTD.VN - Ngày 23-9, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thị Hưng (tên gọi khác là Hương, sinh năm 1989, trú tại tổ 1, khu Hiệp An, phường Phương Nam, thành phố Uông Bí, Quảng Ninh) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
‘Nổ’ là cán bộ phòng tài nguyên môi trường để lừa đảo ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Thị Hưng

Trước đó, ngày 29-3-2021, Phòng Cảnh sát hình sự nhận được tố giác về tội phạm của bà Trần Thị Cháp (SN 1959) và bà Trần Thị Hải (SN 1958), cùng trú tại khu 9, phường Hồng Hà, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh tố giác Nguyễn Thị Hưng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt số tiền 760 triệu đồng.

Ngay sau khi tiếp nhận tố giác về tội phạm trên, Phòng Cảnh sát hình sự đã khẩn trương tiến hành các biện pháp điều tra, xác minh theo quy định của pháp luật. Quá trình kiểm tra, xác minh, xác định, bà Cháp và bà Hải có căn nhà ở khu chung cư 5 tầng cột 8, phường Hồng Hà, TP Hạ Long thuộc diện giải phóng mặt bằng dự án xây dựng công trình chung cư cao tầng tại phường Hồng Hà. Vì không có sổ đỏ nên gia đình bà Cháp và bà Hải không được cấp đất tái định cư và hỗ trợ tiền thuê nhà ở tạm theo quy định.

Quá trình quen biết với bà Cháp và bà Hải, Hưng tự giới thiệu mình là cán bộ Phòng tài nguyên và môi trường của UBND TP Hạ Long và là người nhà của lãnh đạo thành phố nên có khả năng làm thủ tục xin cấp đất tái định cư hoặc mua đất tái định cư với giá rẻ. Ngoài ra, Hưng "nổ" còn có thể làm hồ sơ để được nhận tiền hỗ trợ thuê nhà ở tạm theo chủ trương của UBND TP Hạ Long.

Tin tưởng Hưng, bà Cháp đã đưa cho Hưng 320 triệu đồng để Hưng làm thủ tục xin cho bà Cháp một mảnh đất tái định cư ở phường Hà Khánh, TP Hạ Long với giá rẻ, còn bà Hải và 6 hộ gia đình khác đưa cho Hưng tổng số tiền là 440 triệu đồng để Hưng làm hồ sơ cho họ được nhận tiền hỗ trợ thuê nhà ở tạm của UBND TP Hạ Long với số tiền 1.500.000đ/1 hộ/tháng. Sau khi nhận số tiền trên, Hưng không giữ lời hứa mà bỏ trốn để chiếm đoạt.

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự đang tiếp tục khẩn trương điều tra làm rõ nội dung vụ án.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC