Thế giới

Nổ kinh hoàng tại thủ đô của Nigeria, hàng chục người thiệt mạng

Khánh Chi
ANTĐ - Ít nhất  21 người đã thiệt mạng và 17 người khác bị thương trong một vụ nổ ở khu mua sắm đông người tại thủ đô Abuja của Nigeria vào ngày 25-6, Frank Mba - người phát ngôn của lực lượng cảnh sát cho biết.

Vụ nổ làm rung chuyển khu vực gần trung tâm mua sắm Banex Plaza thuộc quận Wuse 2, Abuja. Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ nổ.

Nổ kinh hoàng tại thủ đô của Nigeria, hàng chục người thiệt mạng ảnh 1

Bức ảnh về hiện trường vụ nổ lan truyền trên mạng xã hội

Hai nhân chứng cho biết, những tấm kính của các cửa hàng gần hiện trường vỡ vụn, cột khói lớn cuồn cuộn bốc lên trời. “Tôi nghe thấy một tiếng nổ lớn, cửa sổ của các cửa hàng vỡ nát. Chúng tôi chạy ra ngoài. Rất nhiều người cũng chạy tán loạn, xung quanh là những vết máu” – Gimbya Jafaru, người đang mua sắm gần đó nói.

Vụ nổ xảy ra vào giờ cao điểm, ước tính có khoảng 40 chiếc xe gần đó bị hư hỏng, nguồn tin từ dịch vụ cứu hộ cho biết.

Cùng ngày, bang Adamawa – một trong 3 bang được chính phủ Nigeria đặt trong tình trạng khẩn cấp vì cuộc nổi dậy của các phần tử Hồi giáo cực đoan Boko Haram, cũng xảy ra một vụ nổ bom, tuy nhiên không có ai bị thương, Othman Abubakar – phát ngôn viên cảnh sát địa phương cho biết.

Nổ kinh hoàng tại thủ đô của Nigeria, hàng chục người thiệt mạng ảnh 2

Thủ đô Abuja của Nigeria


Trong những tháng gần đây, thủ đô Abuja của Nigeria đang là mục tiêu của những cuộc tấn công bằng bom. Một vụ đánh bom xe xảy ra vào tháng 5 đã khiến 15 người thiệt mạng, trước đó, đầu tháng 4 là vụ tấn công trạm xe buýt, sát hại ít nhất 75 người.

Nigeria thường xảy ra các vụ tấn công bằng bom và súng, tổ chức Hồi giáo cực đoan Boko Haram là đối tượng bị nghi ngờ gây ra những vụ việc này.

(Theo Reuters)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC