Thế giới

Nổ kho lưu trữ hóa chất ở Trung Quốc, khói đen ngút trời

Mai Phương

ANTĐ - Một kho lưu trữ hóa chất và nhiên liệu đã phát nổ và bốc cháy ở thành phố Tĩnh Giang, tỉnh Giang Tô, miền Đông Trung Quốc, vào ngày hôm nay 22-4.

Hiện trường vụ nổ tại Tĩnh Giang ngày 22-4

Hiện trường vụ nổ tại Tĩnh Giang ngày 22-4

Hiện trường vụ nổ tại Tĩnh Giang ngày 22-4 Hình ảnh đăng tải trên mạng internet cho thấy những cột khói đen bốc lên từ ngọn lửa tại các thùng lưu trữ đặt tại cảng Tĩnh Giang.

Một cư dân họ Zhong gần đó nói với báo Modern Express rằng ngọn lửa bắt đầu khoảng 8h sáng cùng ngày và bốc cao khoảng 30m.

Trong khi đó, trang tin ThePaper cho hay, một công ty tên Jiangsu Deqiao Storage quản lý kho hàng trên và công ty này được phép lưu trữ hóa chất nguy hiểm.

Trang tin này cho biết thêm, cư dân địa phương đã phàn nàn về chất lượng không khí độc hại gây ra bởi công ty này kể từ khi các kho lưu trữ bắt đầu hoạt động vào tháng 7-2010.

Chính quyền Tĩnh Giang thông báo trên trang blog rằng, ngọn lửa “đã được kiểm soát”, không có trường hợp tử vong hoặc thương tích nào. Các nguyên liệu bị cháy bao gồm methanol và các chất thơm hỗn hợp.

Trước đó, các vụ nổ lớn cũng xảy ra tại kho lưu trữ hóa chất ở một khu cảng của thành phố Thiên Tân hồi tháng 8 năm ngoái làm ít nhất 165 người thiệt mạng. 

Theo Chinadaily

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC