Nợ hàng tỷ đồng thuế, nhiều doanh nghiệp bị "bêu" tên

ANTĐ - Theo danh sách các doanh nghiệp nợ thuế vừa được Cục Thuế TP Hà Nội công bố, tính đến hết tháng 2-2016, có 119 đơn vị nợ thuế, phí và tiền thuê đất, với tổng số tiền nợ gần 204,5 tỷ đồng.

Nợ hàng tỷ đồng thuế, nhiều doanh nghiệp bị "bêu" tên ảnh 1Cục Thuế TP Hà Nội cho biết, sẽ áp dụng các biện pháp mạnh như cưỡng chế tài khoản và hóa đơn với những doanh nghiệp cố tình chây ì
Trong đó, có 10 dự án nợ tiền thuê đất 42,1 tỷ đồng và 109 doanh nghiệp nợ thuế, phí với số tiền trên 162,3 tỷ đồng. Doanh nghiệp có số tiền nợ lớn nhất là Công ty CP Đầu tư và Phát triển Hồng Hà (quận Cầu Giấy), nợ gần 21 tỷ đồng; tiếp theo là Công ty TNHH Ngân Giang (huyện Mê Linh) nợ tiền thuê đất trên 11,5 tỷ đồng.

Cùng với đó, Công ty CP Đầu tư xây dựng tư vấn thiết kế Constrexim (quận Cầu Giấy) nợ hơn 10,7 tỷ đồng tiền thuế, phí. Công ty CP Cầu 7 Thăng Long (quận Bắc Từ Liêm) nợ trên 6,5 tỷ đồng tiền thuê đất. Công ty CP Đầu tư công nghệ xây dựng Techco (quận Hà Đông) nợ gần 6,3 tỷ đồng... (Danh sách đầy đủ xem tại đây).

Đại diện Cục Thuế TP Hà Nội nhấn mạnh, cơ quan thuế sẽ áp dụng các biện pháp mạnh như cưỡng chế tài khoản và hóa đơn với những doanh nghiệp chây ì.

Trước đó, trong đợt công khai thứ 3, Cục Thuế TP Hà Nội đã nêu danh 405 doanh nghiệp với tổng số tiền nợ thuế lên tới 1.086 tỷ đồng. Sau công khai, nhiều doanh nghiệp đã tích cực thu xếp và trả nợ thuế, trong đó có nhiều doanh nghiệp trả hết nợ.