Thế giới

Nổ bom xe ở Syria: 31 người thiệt mạng, 170 người bị thương

Vũ Tú
ANTĐ -Truyền hình nhà nước Syria đưa tin: Một vụ đánh bom xe kinh hoàng xảy ra ngày hôm nay (27-7) tại một thị trấn chủ yếu người Kurd sinh sống ở phía bắc Syria, đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 31 người, và làm hơn 170 người khác bị thương.
Hiện trường một vụ nổ bom xe ở Syria

Hiện trường một vụ nổ bom xe ở Syria

Cảnh sát địa phương cho hay, một vụ đánh bom xe kinh hoàng đã xảy ra ở rìa phía tây thị trấn Qamishli, gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, nơi hiện được người Kurd nắm giữ, nhưng các lực lượng chính phủ Syria đang có mặt ở đó và kiểm soát sân bay của thành phố. Vụ tấn công đã khiến ít nhất 31 người thiệt mạng, 170 người khác bị thương.

Nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, trong một tuyên bố được phát đi bởi hãng tin Aamaq, đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công nhằm vào khu văn phòng của người Kurd ở Qamishli.

Các nhóm cực đoan đã từng thực hiện nhiều vụ đánh bom tương tự tại các khu vực có người Kurd sinh sống ở Syria.

Lực lượng dân chủ Syria, chủ yếu là các tay súng người Kurd, được Hoa Kỳ hậu thuẫn, là lực lượng nòng cốt trong cuộc chiến chống IS ở miền bắc Syria. Họ đã giành lại nhiều vùng lãnh thổ rộng lớn từ những kẻ cực đoan trong hai năm qua.

Vụ nổ ngày hôm nay xảy ra, khi các lực lượng người Kurd được Hoa Kỳ hậu thuẫn vẫn đang tiếp tục các cuộc tấn công quyết liệt, nhằm đẩy lùi IS ra khỏi thị trấn Manbij, ở miền bắc Syria.

Theo Đài quan sát nhân quyền Syria có trụ sở tại London (Anh), vụ nổ nhằm vào một trụ sở cảnh sát, và một tòa nhà chính phủ ở gần đó.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC