Xe+

Nissan GT-R thế hệ mới chỉ ra mắt sau 2017

Đặng Vũ
ANTĐ -  Thế hệ mới của Nissan GT-R sẽ ra mắt sau năm 2017 với những cải tiến lớn về thiết kế và động cơ.

Những tin đồn trước đây cho biết chiếc xe sẽ ra mắt vào năm 2016, tuy nhiên giám đốc sáng tạo của Nissan, Shiro Nakamura, vừa đính chính lại thông tin này với việc khẳng định rằng GT-R sẽ trình làng ít nhất sau năm 2017.

Nissan GT-R thế hệ mới chỉ ra mắt sau 2017 ảnh 1

Thế hệ mới của GT-R sẽ có thiết kế hầm hố và phá cách hơn phiên bản hiện hành

Theo ông Nakamura, Nissan thậm chí còn chưa bắt tay vào việc thiết kế chiếc xe, mặc dù hệ thống khung gầm và động cơ đang được phát triển. Phiên bản mới vẫn sẽ có những nét đặc trưng của mẫu xe hiện tại như hệ thống truyền động 4 bánh và cách sắp xếp động cơ đặt ở đầu xe.

Một phiên bản trang bị hệ động cơ hybrid cũng nằm trong sự cân nhắc và GT-R vẫn sẽ chứa những đặc điểm riêng để tạo nên sự khác biệt với những sản phẩm khác của Nissan. Ông Nakamura đã tiết lộ rằng thiết kế của chiếc xe sẽ thêm hầm hố và phá cách so với phiên bản hiện hành.

Vision 2020 concept mới được trình làng triển lãm Goodwood Festival of Speed mùa hè vừa qua sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến GT-R thế hệ mới mặc dù Nissan không hề có ý định đưa concept này vào sản xuất hàng loạt.

Ông Nakamura cũng cho biết nâng cấp nội thất và tăng hiệu quả sử dụng vẫn sẽ làm một trọng tâm trong việc làm mới chiếc xe. Để tránh làm khách hàng phải chờ đợi quá lâu, Nissan cho biết trước khi thế hệ mới của GT-R xuất hiện, ít nhất một phiên bản nâng cấp của mẫu xe hiện hành sẽ được ra mắt. 

Theo Autocar

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC