Xe+

Nissan giới thiệu “Taxi của Tương lai” tại Paris Motor Show

Thanh Thúy
ANTĐ - Là hãng xe nổi tiếng với rất nhiều xe gia đình  được tiêu thụ trên toàn cầu, Nissan còn có một loại xe phổ biến khác đang được trưng bày tại Paris hôm nay, đó là chiếc "Taxi của Tương lai".

Chính thức được công nhận là xe taxi độc quyền mới cho thành phố New York vào tuần trước, tân binh của Nissan sẽ phải trải qua cuộc kiểm tra trang thiết bị đầy đủ - bước đầu tiên trước khi lưu hành. Bất kể trước đây taxi Crown Victoria đã có sự khởi đầu ấn tượng nhưng nhiều người có lẽ vẫn coi NY như một “trái táo lớn”, hãng xe Nhật sẽ phải làm nhiều hơn chứ không chỉ là thay đổi đội taxi của thành phố.

Ví dụ, không chỉ thay thế một chiếc taxi, đội xe này còn phải phát triển lối lên dành cho người khuyết tật khi thay xe. Do đó thay vì cung cấp mới toàn bộ đội xe, Nissan sẽ độc quyền cung cấp taxi cho thành phố trong suốt 10 năm tới.

Các tính năng tiên tiến khác cũng sẽ cải thiện trải nghiệm của cả lái xe và hành khách. Tấm mái xe trong suốt cho phép nhìn thấy khung cảnh thành phố. Cửa trượt giúp giảm thiểu rủi ro trong các tình huống giao thông đông đúc. Chiếc xe còn trang bị "còi ít phiền toái" cùng với đèn nhấp nháy khi bấm còi để xe khác dễ nhận biết.

Hành khách còn được tận hưởng điều hòa ghế sau điều khiển độc lập, còn lái xe cũng có hệ thống viễn thông xe khách hiện đại và ghế lái điều chỉnh 6 kiểu được thiết kế đặc biệt để cải thiện không khí. Cả khoang lái và khoang hành khách đều có cổng sạc cho các thiết bị di động.

Và tất nhiên, chiếc xe được trang bị động cơ dung tích 2.0 lít bốn xi-lanh tiết kiệm nhiên liệu giúp giảm lượng khí thải carbon khi lưu thông trong một thành phố rất cần hạn chế ô nhiễm.

Nissan giới thiệu “Taxi của Tương lai” tại Paris Motor Show ảnh 1

Nissan giới thiệu “Taxi của Tương lai” tại Paris Motor Show ảnh 2

Nissan giới thiệu “Taxi của Tương lai” tại Paris Motor Show ảnh 3

Nissan giới thiệu “Taxi của Tương lai” tại Paris Motor Show ảnh 4

Nissan giới thiệu “Taxi của Tương lai” tại Paris Motor Show ảnh 5

Theo Autoguide

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC