Văn hóa - Giải trí

Niềm hạnh phúc vô bờ của nghệ sĩ Trà My sau 8 năm làm mẹ đơn thân

Như Ý
ANTD.VN -  Suốt 8 năm một mình nuôi con sau khi ông xã qua đời, nghệ sĩ Trà My đón nhận niềm vui khi cậu con trai duy nhất chính thức nối nghiệp mẹ, đi theo con đường nghệ thuật.

Nghệ sĩ Trà My sinh năm 1967, là gương mặt quen thuộc với khán giả màn ảnh nhỏ và cũng là một trong những nghệ sĩ hài “đắt sô” nhất nhì ngoài Bắc. Sau gần 20 năm gắn bó với nghề, chị được nhiều người yêu mến gắn với biệt danh “Bông hậu làng hài phía Bắc”. Không chỉ được người hâm mộ gần xa yêu mến, Trà My còn được giới nghệ sĩ đồng nghiệp khâm phục, yêu quý bởi lối sống nghĩa tình với mọi người, tận tâm và tận tụy với nghệ thuật. Đặc biệt là việc chị một mình vất vả nuôi dạy cậu con trai duy nhất khôn lớn trưởng thành sau khi chồng – nghệ sĩ cải lương Quản Trọng Bính qua đời cách đây 8 năm.

Vợ chồng nghệ sĩ Trà My cưới nhau vào năm 1986 nhưng hiếm muộn và phải đến 15 năm sau mới sinh được mụn con duy nhất. Năm 2012, người bạn đời của Trà My qua đời vì mắc bệnh hiểm nghèo. Cũng kể từ đó, nghệ sĩ Trà My một mình lo toan, vun vén, chăm chỉ đi diễn ở khắp nơi để có tiền trang trải cuộc sống và nuôi nấng con. Trọng Phúc – cậu con trai duy nhất của chị và người chồng quá cố hiện đang theo học năm thứ 2 tại Học viện Âm nhạc Quốc gia.

Niềm hạnh phúc vô bờ của nghệ sĩ Trà My sau 8 năm làm mẹ đơn thân ảnh 1

Nghệ sĩ Trà My

Nghệ sĩ Trà My chia sẻ, từ nhỏ Trọng Phúc đã thể hiện năng khiếu, sự yêu thích và quan tâm đặc biệt đối với nghệ thuật. Thừa hưởng gene nghệ thuật từ cả cha lẫn mẹ, sau khi tốt nghiệp kỳ thi PTTH, Trọng Phúc chủ động đặt vấn đề với mẹ về việc cho mình thi vào trường Đại học Sân khấu Điện ảnh. Thời điểm đó, cậu đang theo học năm thứ 2 khoa thanh nhạc của Học viện Âm nhạc Quốc gia và điều đó khiến nghệ sĩ Trà My lo nếu con học song song cả hai trường thì sẽ rất vất vả. Tuy nhiên, Trọng Phúc đã thuyết phục mẹ rằng: “Con thích học thêm đạo diễn điện ảnh, mẹ cho con ôn thi, nếu đỗ thì con sẽ học cả hai trường, vất vả con sẽ cố gắng!”.

Về phần mình, nghệ sĩ Trà My tâm sự, chị chỉ có một người con và luôn mong con có một sự nghiệp vững vàng, đi đúng đường mình chọn nên từ trước tới nay chưa bao giờ ép buộc hay tạo cho con bất cứ áp lực nào trong cuộc sống cũng như học tập. Vì vậy sau cùng dù lo lắng nhưng chị vẫn tôn trọng ý kiến và nguyện vọng của con. Nữ nghệ sĩ tài năng kể, khi thuyết phục được chị đồng ý cho mình thi vào trường Đại học Sân khấu Điện ảnh, Trọng Phúc đã ôm mẹ chặt đến nghẹt thở và không giấu được niềm vui sướng khôn nguôi. Và rồi trong suốt thời gian con đi học, ôn thi, dù mưa to gió lớn thế nào, cậu cũng tự mình khoác áo mưa đi vì không muốn làm phiền đến mẹ.

Niềm hạnh phúc vô bờ của nghệ sĩ Trà My sau 8 năm làm mẹ đơn thân ảnh 2

Nghệ sĩ Trà My và con trai - Trọng Phúc

Cũng theo lời kể của nghệ sĩ Trà My, ngày con trai chị đi thi Đại học, địa điểm thi cách nhà tới cả chục cây số nhưng Trọng Phúc vẫn dứt khoát tự đi vì muốn để cho mẹ ở nhà nghỉ ngơi. Và rồi cho tới mới đây, một buổi sáng thức dậy và tra kết quả thi trên mạng, chàng trai này đã nhảy khắp nhàu và hét toáng lên: “Mẹ ơi, con đỗ Đại học Sân khấu Điện ảnh rồi!”. Đón nhận tin vui này, nghệ sĩ Trà My không giấu được sự nghẹn ngào xúc động, chị mừng rơi nước mắt và dẫn con lên trên gác để thắp nén hương báo tin cho người cha quá cố rằng: “Con đã đỗ Đại học rồi cha ơi!”.

Niềm hạnh phúc vô bờ của nghệ sĩ Trà My sau 8 năm làm mẹ đơn thân ảnh 3

Nghệ sĩ Trà My vui mừng khôn xiết khi con trai tự tin lựa chọn con đường đi nghệ thuật của riêng mình

Nói thêm về cậu con trai vừa trở thành tân sinh viên khoa đạo diễn trường Đại học Sân khấu Điện ảnh và đang là sinh viên năm thứ hai khoa thanh nhạc của Học viện Âm nhạc Quốc gia, nghệ sĩ Trà My tâm sự, con trai chính là niềm an ủi, động viên lớn lao giúp chị vượt qua mọi sóng gió và biến cố trong cuộc sống. Điều hạnh phúc hơn nữa là chị có thể làm bạn được với con, lắng nghe mọi chia sẻ, tâm sự của con và ngược lại, Trọng Phúc cũng giống như một người bạn thân của chị, luôn quan tâm, chăm sóc và chia sẻ mọi vui buồn với chị trong cuộc sống.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC