Thể thao

Nicky Butt trở lại sân Old Trafford

H.N (Tổng hợp)
ANTĐ - Trang chủ của MU vui mừng thông báo cựu tiền vệ Nicky Butt đã cập bến Old Trafford để trở thành HLV đội dự bị.
Nicky Butt trở lại sân Old Trafford ảnh 1
Thế hệ vàng 1992 của MU

Butt năm nay 37 tuổi và cùng trang lứa với thế hệ vàng 1992 bao gồm những Beckham, anh em nhà Neville và Paul Scholes. Sau 12 năm cống hiến cùng 387 lần ra sân trong màu áo “Quỷ đỏ”, Butt chuyển đến Newcastle trước khi có giai đoạn ngắn chơi bóng ở Trung Quốc.

Anh giải nghệ năm 2011 và bắt đầu tham gia vào các khóa học huấn luyện. Tới đây, anh sẽ cùng với HLV Warren Joyce dẫn dắt đội dự bị MU. Ngoài nhiệm vụ huấn luyện đội hình dự bị, Butt còn có nhiệm vụ hỗ trợ HLV Warren Joyce trong việc dẫn dắt đội U21 của “Quỷ đỏ” tham dự các giải đấu U21 Premier League, Lancashire Senior Cup và Manchester Senior Cup.

Sir Alex Ferguson hào hứng nói: “Butty đã trở lại với chứng chỉ HLV trong tay. Việc được một trong những huyền thoại của sân Old Trafford trở lại dẫn dắt khiến các mầm non của MU tỏ ra hào hứng. Hậu vệ trẻ Tom Thorpe cho hay: “Thật tuyệt vời. Thật đặc biệt khi được một HLV từng là một cầu thủ rất giàu kinh nghiệm huấn luyện, và người đó lại trưởng thành từ chính lò đào tạo trẻ của CLB”.

Về phần tân HLV này, anh khiêm tốn cho biết mình không có tham vọng trở thành người thay thế cho Sir Alex dù đó là ước mơ lớn nhất đời anh. “Mọi việc chỉ mới bắt đầu đối với tôi và tôi biết mình còn phải học hỏi nhiều. Tôi xuất phát chậm hơn Keano (Roy Keane), Shol-sha (Solskjaer) hay Gaz (Neville) nên phải cố gắng gấp đôi”, Butt chia sẻ trên Manchester Evening News.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC