Văn hóa - Giải trí

Những vận động viên hàng đầu thế giới đã tham gia VNG Ironman 70.3 ở Việt Nam

Hiền Thu
ANTĐ - Thành phố Đà Nẵng xinh đẹp là nơi những vận động viên chuyên nghiệp từng giành được nhiều danh hiệu vô địch thế giới tham gia tranh tài trong cuộc thi thể thao 3 môn phối hợp VNG IRONMAN 70.3 Vietnam.

Những vận động viên hàng đầu thế giới đã tham gia VNG Ironman 70.3 ở Việt Nam ảnh 1James Cunnama - một tên tuổi đến từ Nam Phi giành ngôi vô địch

Ban tổ chức tự hào vì cuộc thi đã thu hút được các ứng cử viên nặng ký. Nổi bật trong đó có Nhà vô địch IRONMAN 70.3 Thế giới năm 2008 -Terenzo Bozzone, Quán quân IRONMAN 70.3 Châu Á- Thái Bình Dương 2015 - Tim Reed.

Và, cặp đôi “hoàn hảo” trong 3 môn phối hợp - Caroline Steffen và Josh Amberger cũng có mặt ở Đà Nẵng. Họ đều đã thi đấu hết mình trong các cuộc thi trước và sẽ tiếp tục chiến đấu hết mình trong cuộc thi IRONMAN lần này, cuộc thi đã thu hút được đông đảo nhất các vận động viên chuyên nghiệp đến tham gia tại Việt Nam.

Những vận động viên hàng đầu thế giới đã tham gia VNG Ironman 70.3 ở Việt Nam

Vận động viên Bozzone người ứng cử viên hàng đầu cho vương miện Quán quân giải chuyên nghiệp Nam và cũng là người đã tổ chức hưởng tuần trăng mật tại Việt Nam vào năm ngoái đã phát biểu: “Tôi rất tự hào vì mình đã có mặt ở đây để khai mạc cuộc đua cùng với mọi người. Khi tôi vừa nhìn thấy khẩu hiệu “Đón nhận thách thức” của VNG – Nhà tài trợ chính cho toàn bộ cuộc thi này, tôi cảm thấy nó thật sự phù hợp và tuyệt vời trong hoàn cảnh này. Đó là những điều mà vận động viên như chúng tôi đang làm - đón nhận những thách thức. Đó là những gì đang diễn ra ở đây, cuộc thi này là một cuộc đua đầy thử thách”.

“Đoạn đường đua trông đẹp và bằng phẳng nhưng với điều kiện nhiệt độ ẩm và nóng vào chủ nhật tôi nghĩ nó rất cam go cho các vận động viên”. Vận động viên Bozzone nhận xét.

Nhà vô đich IRONMAN 70.3 Tim Reed tham dự cuộc đua lần này với mục tiêu lập kì tích trong đoạn đường 1.9km bơi, 90km xe đạp, và 21km chạy bộ tiếp nối cho chiến thắng của anh tại Century Tuna IRONMAN 70.3 Philippin.

CEO Lê Hồng Minh (Việt Nam) lấy xe đạp bắt đầu chặng đua thứ hai

CEO Lê Hồng Minh (Việt Nam) lấy xe đạp bắt đầu chặng đua thứ hai

CEO Lê Hồng Minh (Việt Nam) lấy xe đạp bắt đầu chặng đua thứ hai Theo Aussie, người giành được vị trí thứ 7 trong toàn giải vô địch Thế giới IRONMAN 70.3 năm 2014 đã nói rằng: “Thật tuyệt vời vì có mặt ở đây, tôi nghĩ rằng tôi phải sử dụng nhiều chiến thuật, cũng như kiên trì trên đường đua mới có thể thành công.”

Còn đối với Josh Amberger, anh đang háo hức mong chờ để có mặt tại vạch xuất phát của VNG IRONMAN 70.3 Vietnam, đặc biệt là sau chấn thương bất ngờ ở chân khiến anh đã không thể về đích được trong cuộc thi IRONMAN 70.3 Putrajaya gần đây.

Cyril Viennot, Sam Betten, Justin Granger, Fredrik Croneborg, James Cunnama, Jeremy Morel, Michal Buchek, Mitch Robins, Olivier Godart và Victor Manuel Gonzales cũng nằm trong số những vận động viên đáng tại trong sự kiện này.

Những vận động viên hàng đầu thế giới đã tham gia VNG Ironman 70.3 ở Việt Nam

Trong cuộc chiến giành chiếc cúp danh giá ở giải vô địch chuyên nghiệp nữ, sự xuất hiện của Caroline Steffen người Thụy Sĩ - người được giới thể thao 3 môn phối hợp ưu ái với tên gọi "Xena", nữ chiến binh - đã khiến cho cuộc đua giành chiếc vương miện vô địch lần này trở nên thú vị và cam go hơn. Cô chia sẻ rằng: “Tôi đã hoàn toàn sẵn sàng cho cuộc đua vào chủ nhật này. Tôi đã khởi đầu khá chậm chạp vào năm nay. Tôi chỉ mới biết thông tin về cuộc thi Ironman cách đây vài tuần, nhưng tôi đã bắt đầu chuẩn bị khá tốt từ thời điểm đó”.
Những vận động viên hàng đầu thế giới đã tham gia VNG Ironman 70.3 ở Việt Nam

Cô Caroline Steffen thân tình chia sẻ: “Tôi chưa bao giờ đến Việt Nam trước đây, và tôi rất vui vì được tham dự trong cuộc thi ở Châu Á do công ty Sunrise Event tổ chức. Tôi đại diện thi đấu cho Đội Fred và Alaska. Một trong những nhà tài trợ chính của tôi. Tôi thật sự rất háo hức để đưa cuộc đua này vào trong danh sách những cuộc đua của đời mình và tôi rất yêu thích để đua ở đây.”
Những vận động viên hàng đầu thế giới đã tham gia VNG Ironman 70.3 ở Việt Nam
Cùng cạnh tranh với Caroline Steffen còn có các nữ vận động viên đẳng cấp khác như Belinda Granger, Dimity Lee-Duke, Ange Castle, Carole Fuchs, Emi Sakai, Kathryn Haesner, Kendra Goffedo, Liz Blatchford, Radka Vodickova, Shiao-Yu Li và Stef Puszka.

VNG IRONMAN 70.3 Vietnam được tổ chức bởi công ty sự kiện Sunrise Việt Nam dưới sự hỗ trợ từ các nhà tài trợ và các đối tác bao gồm: Công ty cổ phần VNG - Nhà tài trợ chính và là đơn vị đưa Ironman về Việt Nam; Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng và Hyatt Regency Đà Nẵng hỗ trợ về mặt địa điểm tổ chức; đối tác cung cấp nước uống chính thức cho sự kiện là nhãn hàng Number One…

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC