Đời sống

Những thực phẩm bạn nên ăn sau khi chạy bộ

L.Linh

ANTĐ - Chạy bộ buổi sáng mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Dưới đây là những thực phẩm bạn nên bổ sung cho cơ thể sau khi chạy bộ.

Cá hồi

Cá hồi giàu acid béo omega-3, protein và các chất chống ôxy hóa cung cấp cho bạn năng lượng cần thiết. Cá hồi cũng là thực phẩm rất tốt cho não bộ.

Những thực phẩm bạn nên ăn sau khi chạy bộ ảnh 1

Ảnh minh họa

Hạnh nhân

Hạnh nhân không chỉ tốt cho làn da mà còn tốt cho sức khỏe. Chúng chứa các chất chống ôxy hóa giúp tăng cường miễn dịch, phòng ngừa bệnh tật.

Chuối

Ăn chuối giúp tăng cường sự dẻo dai. Chuối chín còn cung cấp các vitamin, khoáng chất và carb giúp bổ sung năng lượng và duy trì vóc dáng.

Bột yến mạch

Bột yến mạch là lựa chọn tốt nhất để tăng cường năng lượng với các thực phẩm tự nhiên. Hãy ăn một bát bột yến mạch để tiếp sức cho cơ thể sau khi tập luyện.

Rau

Rau mang lại vô số lợi ích cho cơ thể. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng sau khi tập thể thao, bạn ăn thật nhiều rau, đặc biệt là các loại rau xanh.

Thịt gà

Thịt gà chứa selen giúp giảm nguy cơ viêm khớp khi bạn có tuổi. Ức gà giàu protein mà lại ít calo là món ăn lý tưởng sau khi chạy bộ buổi sáng.

Hoa quả

Hãy tăng cường ăn hoa quả trong mùa hè này để giúp cơ thể không bị mất nước và luôn năng động.

Theo BS

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC