Đời sống

Những tấm lòng của các cựu chiến binh luôn hướng về đồng đội

Vũ Hợi
ANTD.VN -  Chi hội doanh nhân Cựu chiến binh (CCB) huyện Thường Tín, Hà Nội có nhiều hoạt động nghĩa tình hướng về đồng đội, quê hương.

Nằm trong chuỗi những hoạt động kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện Thường Tín (18/11/1947-18/11/2021) và ngày đại đoàn kết toàn dân, Hội CCB tại xã Lê Lợi, huyện Thường Tín, Chi hội doanh nhân CCB huyện và đồng chí Tạ Văn Bằng, hội viên Chi hội doanh nhân CCB huyện đã phối hợp với UBDN xã Lê Lợi tổ chức trao tiền hỗ trợ xây nhà “Nghĩa tình đồng đội” tặng hội viên CCB, đồng chí Lê Thị Ân.

Những tấm lòng của các cựu chiến binh luôn hướng về đồng đội ảnh 1
Lãnh đạo Hội doanh nhân Hội cựu chiến binh thành phố và đồng chí Tạ Văn Bằng trao số tiền tặng đồng chí Lê Thị Ân

Tham giữ có đồng chí Vũ Thanh Thảo - Ủy viên Thường trực Hội CCB thành phố - Trưởng ban kinh tế thành hội. Về phía Hội Doanh nhân CCB thành phố, có đồng chí Vũ Xuân Hợi - Phó chủ tịch Hội Doanh nhân CCB; đồng chí Nguyễn Hùng Cường - Ủy viên Hội Doanh nhân CCB.

Về phía huyện Thường Tín có sự tham gia của đồng chí Tạ Hữu Thọ - Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND huyện, cùng lãnh đạo chính quyền xã Lê Lợi.

Hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2016-2020 của Chính phủ; Thực hiện Đề án 03 của Hội CCB Thành phố về xây, sửa nhà cho hội viên CCB có hoàn cảnh khó khăn, xóa nhà dột nát và hoạt động tình nghĩa, nhiệm kỳ 2017-2022; Hội CCB Huyện đã phát động hội viên ủng hộ quỹ “Nghĩa tình đồng đội”.

Một trong những hoạt động thiết thực là Hội CCB đã phối hợp với Chi hội doanh nhân huyện Thường Tín xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai xây dựng nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho hội viên Lê Thị Ân, thuộc hội CCB xã Lê Lợi.

Những tấm lòng của các cựu chiến binh luôn hướng về đồng đội ảnh 2

Lãnh đạo Hội Doanh nhân CCB thành phố troao bằng khen cho hội viên - Thường trực Hội CCB huyện

Là đối tượng chính sách, điều kiện cuộc sống hết sức khó khăn trong căn nhà cấp 4 đã xuống cấp, dột nát nhiều năm nay, không có khả năng, điều kiện tu sửa, xây dựng lại. Trước hoàn cảnh đó, với tình cảm, trách nhiệm, đoàn kết, gương mẫu và nghĩa tình đồng đội, sau hơn 3 tháng khởi công xây dựng trong điều kiện phòng chống dịch Covid-19, ngôi nhà đã cơ bản hoàn thành và đưa vào sử dụng với sự ủng hộ của đồng chí Tạ Văn Băng, hội viên CCB doanh nhân Thường Tín, là giám đốc Công ty TNHH nhựa thương mại Đại Việt Thường Tín (ủng hộ 40 triệu đồng).

Cùng với đó Hội CCB thành phố Hà Nội cũng như Chi hội CCB huyện Thường Tín có những phần quà hỗ trợ gia đình hội viên Lê Thị Ân.

Tại buổi trao tiền hỗ trợ cho hội viên Lê Thị Ân, đồng chí Tạ Văn Bằng chia sẻ hạnh phúc và vinh dự cá nhân khi góp một phần công sức nhỏ bé vào chương trình “Nghĩa tình đồng đội”.

Trao phần quà hỗ trợ đến gia đình bà Lê Thị Ân số tiền 5 triệu đồng, lãnh đạo địa phương ghi nhận những đóng góp của các Mạnh thường quân, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã cũng như những người con đi làm ăn xa đã dành cho xã sự quan tâm nhất định.

Đại diện xã Lê Lợi mong rằng trong thời gian tới, các doanh nghiệp cũng như những người con xa quê luôn đồng hành, dành tình cảm và hỗ trợ nhiều hơn nữa cho gia đình chính sách, người già neo đơn, những gia đình có điều kiện khó khăn để họ ổn định cuộc sống, có thêm động lực phát triển kinh tế gia đình.

Trong không khí phấn khởi và niềm hạnh phúc lớn lao, đồng chí Lê Thị Ân chân thành cảm ơn sự quan tâm sâu sát của Hội CCB thành phố Hà Nội, Hội doanh nhân cựu chiến binh và các cơ quan đoàn thể của huyện Thường Tín cũng như xã Lê Lợi, để gia đình đồng chí có thêm phần kinh phí xây ngôi nhà mới khang trang sau nhiều năm sống trong căn nhà cũ không an toàn, dột nát, phải chống chọi với thời tiết khắc nghiệt. CCB Lê Thị Ân chia sẻ bản thân, gia đình và con cháu sẽ luôn chấp hành nghiêm những quy định của pháp luật, của địa phương và tích cực chăm chỉ hăng say trong lao động sản xuất để vươn lên phát triển kinh tế tốt tại địa phương.

Nhiều năm qua, Chương trình nhà ở “Nghĩa tình đồng đội” do Hội CCB thành phố Hà Nội phát động đã được các tổ chức Chi hội CCB các quận, huyện và xã, phường trên địa bàn thành phố Hà Nội triển khai đạt hiệu quả thiết thực, mang tính nhân văn sâu sắc.

Thực hiện Đề án 03 của Hội CCB thành phố, đến thời điểm hiện tại, Chi hội doanh nhân CCB huyện Thường tín đã hỗ trợ xây mới được 4 ngôi nhà cho các hội viên. Cùng với đó, nhân các ngày lễ, tết, Chi hội doanh nhân CCB huyện tặng hàng trăm suất quà cho các hội viên, trị giá hơn 200 triệu đồng.

Trong nhiệm kỳ 2017- 2022 Hội CCB huyện phát động quỹ nghĩa tình đồng đội, giúp đỡ các hội viên tu sửa và xây mới 47 ngôi nhà; trong đó xây mới 9 ngôi nhà và sửa chữa 36 nhà; giao 6 con bò giống cho hội viên nuôi sinh sản; hỗ trợ các hội viên mua công cụ sản xuất và góp phần giảm được 25 hội viên nghèo…

Mỗi tấm lòng, tình cảm của các hội viên – doanh nhân CCB thành phố Hà Nội, huyện Thường Tín đã, đang và sẽ là động lực, điểm tựa để giúp các hội viên hoàn cảnh khó khăn thêm niềm tin, hạnh phúc, khi mùa Xuân Nhâm Dần 2022 đang đến thật gần.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC