Xe+

Những siêu xe thương mại nhanh nhất thế giới thời điểm hiện tại

Nguyễn Dũng
ANTD.VN - Những chiếc xe ô tô thể thao tốc độ luôn có sức hút rất lớn với các đấng mày râu. Cùng điểm qua danh sách những siêu xe thương mại nhanh nhất thế giới từng được sản xuất.

Bugatti Chiron Super Sport 300: 304 dặm/giờ (489 km/giờ)

Vào tháng 8 năm 2019, sự có mặt của Bugatti Chiron Super Sport 300 đã giúp hãng xe Bugatti giành lại danh hiệu ông vua tốc độ từ Hennessey Venom F5. Không chỉ có vậy, Chiron Super Sport 300 cũng trở thành chiếc xe đầu tiên phá vỡ giới hạn 300 dặm một giờ trên đường đua. Kỷ lục cuối cùng là 304.773 dặm/giờ (~489 km/giờ), được thiết lập cùng với tay đua Andy Wallace trên đường thử Ehra-Lessien tại Volkswagen, Đức.

Để dễ tưởng tượng hơn, bạn có thể hiểu đơn giản rằng Bugatti Chiron Super Sport 300 chỉ mất chưa đến 0,7s để hoàn thành đường chạy 100m trong môn điền kinh.

"Usain Bolt"

"Usain Bolt"

 trong thế giới siêu xe thời điểm này - Bugatti Chiron Super Sport 300

Bugatti vẫn giữ vương miện cho đến thời điểm hiện tại, nhưng tin buồn là nhà sản xuất Bugatti có thể sẽ không sản xuất thêm “người kế nhiệm” cho Bugatti Chiron Super Sport 300 nữa. Hãng xe có trụ sở tại Pháp cho biết trong tương lai sẽ tập trung vào các lĩnh vực khác thay vì mang đến những chiếc xe nhanh nhất thế giới.

Hennessey Venom F5: 301 dặm/giờ (484 km/giờ)

Hãng độ xe nổi tiếng Hennessey Performance Engineering từng sở hữu vị trí hàng đầu trong danh sách này với Venom F5 . Là phiên bản kế thừa cho Venom GT từng lập kỷ lục trước đó, F5 có tốc độ tối đa về mặt lý thuyết được tuyên bố là 301 dặm/giờ.

Hennessey Venom F5 từng là siêu xe nhanh nhất thế giới

Hennessey Venom F5 từng là siêu xe nhanh nhất thế giới

Venom F5 sử dụng khung gầm bằng sợi carbon và được trang bị động cơ V8 tăng áp kép, dung tích 7.4 lít, cho công suất 1.600 mã lực. Hennessey Venom F5 có thể tăng tốc từ 0 đến 249 dặm/giờ và trở về 0 trong chưa đầy 30 giây (Đó là khoảng thời gian một chiếc xe thể thao hạng trung cần để tăng tốc từ 0 đến 100 dặm/giờ)

SSC Tuatara: 300 dặm/giờ (483 km/giờ)

SSC là nhà sản xuất xe chuyên dụng của Mỹ - cha đẻ của SSC Tuatara, chiếc xe được tuyên bố có thể đạt tới tốc độ tối đa 300 dặm/giờ.

SSC Tuatara bản thương mại có giá không dưới 2 triệu USD

SSC Tuatara bản thương mại có giá không dưới 2 triệu USD

SSC Tuatara  sử dụng động cơ V-8 tăng áp kép của Nelson Racing Engines, động cơ quay mặt phẳng 5,9 lít của Tuatara có công suất 1.750 mã lực khi sử dụng nhiên liệu E85. Sức mạnh được chuyển đến các bánh sau thông qua hộp số tự động bảy cấp.

Ra mắt bản concept từ năm 2011, nhưng phải đến cuối năm 2019 những chiếc SSC Tuatara bản thương mại mới được bán ra. Mỗi chiếc xe có giá không dưới 2 triệu đô la Mỹ.

Koenigsegg Agera RS: 278 dặm/giờ (447 km/giờ)

Nếu bạn chỉ quan tâm đến những tuyên bố đã được chứng minh, thì danh sách những chiếc xe nhanh nhất thế giới chính thức bắt đầu từ đây với Koenigsegg Agera RS. Trong khi Venom F5 của Hennessey tuyên bố nó có thể đạt tốc độ trên 300 dặm/giờ, Koenigsegg đã thực sự chứng minh Agera RS của mình có thể đạt tốc độ tối đa là 278 dặm/giờ.

Koenigsegg Agera RS có tốc độ tối đa 278 dặm/giờ

Koenigsegg Agera RS có tốc độ tối đa 278 dặm/giờ

Vào ngày 4-11-2017, Phòng Giao thông Vận tải Nevada đã đóng cửa một đoạn đường dài 11 dặm ngay bên ngoài Las Vegas để thử nghiệm tốc độ của Koenigsegg Agera RS. Cùng với tay đua Niklas Lilja, chiếc Koenigsegg Agera RS đã đạt tốc độ tối đa 278 dặm/giờ và được sách kỷ lục Guinness công nhận là chiếc xe có tốc độ cao nhất thời điểm đó.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC